Tôn vinh doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận Tây Hồ

Ngày 13/10, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức tôn vinh doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, với gần 6.500 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn, trong 9 tháng năm 2023, giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh đạt trên 750 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu thương mại, dịch vụ, du lịch đạt gần 80.000 tỷ đồng, tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm trước.
Tôn vinh doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Tây Hồ
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao khen thưởng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiêu biểu.

Các doanh nghiệp và các doanh nhân đã đồng hành cùng quận Tây Hồ trong việc phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, qua đó, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của quận và Thành phố, cũng như công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh, an sinh xã hội.

Đặc biệt, những đóng góp của các doanh nghiệp, giới doanh nhân vào công tác từ thiện, xã hội đã tô thắm thêm đạo đức, văn hóa kinh doanh của đội ngũ doanh ngiệp, doanh nhân.

Tại hội nghị, các chủ doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền quận Tây Hồ thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, đồng thời nêu ý kiến liên quan đến chính sách thuế, bảo hiểm, chế độ với người lao động, đảm bảo an ninh trật tự để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Tôn vinh doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Tây Hồ
Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ ý kiến tại hội nghị.

Ngoài việc ghi nhận sự tạo điều kiện của quận, lực lượng chức năng trong sự phát triển, kinh doanh của doanh nghiệp, một số ý kiến của doanh nghiệp cũng cho rằng, ngành Thuế cần hỗ trợ thêm và dài hơi hơn về chính sách thuế; hỗ trợ vệ sinh môi trường; an ninh trật tự; đảm bảo về điện; giải quyết bất cập trong bảo hiểm xã hội… trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã biểu dương các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cá nhân đã đóng góp một phần công sức trong việc phát triển nền kinh tế của quận Tây Hồ thời gian qua.

Chủ tịch UBND quận cũng hi vọng cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của cá nhân doanh nghiệp, chủ động tháo gỡ các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Tôn vinh doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Tây Hồ
Lãnh đạo quận Tây Hồ chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Đồng thời đoàn kết cộng đồng các doanh nghiệp, chia sẻ khó khăn, cùng nhau phát triển đi lên; tiếp tục xây dựng thương hiệu và lan tỏa thương hiệu đến với nhiều cá nhân, tổ chức, thị trường trong nước và quốc tế; nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầy đủ các yêu tố kỹ thuật, chất lượng và dịch vụ ngày một tốt hơn; tích cực tham gia và đóng góp cho các hoạt động xã hội, lan tỏa giá trị tốt đẹp của giới doanh nhân vào phát triển đời sống xã hội.

Lê Thắm