Tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

 Sáng 2/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội tổ chức tổng kết và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Theo đó, 33/33 tổ chức Hội cấp huyện và 100% cơ sở đã quán triệt, đăng ký thực hiện đợt thi đua với trên 1.400 công trình, phần việc cụ thể, thiết thực gắn với tiếp tục thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Đồng hành cùng con”, “Mẹ đỡ đầu”, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống rác thải nhựa… Mỗi cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô có 1 hành động thiết thực học tập và làm theo Bác, hướng về Đại hội.

Tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Hội LHPN Hà Nội khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Qua 4 tháng triển khai đợt thi đua cao điểm, các cấp Hội đã hoàn thành vượt chỉ tiêu công trình, phần việc đã đăng ký. Chương trình “Đồng hành cùng con”, “Mẹ đỡ đầu”, “Sóng và máy tính cho em” được triển khai thực hiện hiệu quả, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được cấp ủy, chính quyền và cộng đồng đánh giá cao.

Toàn Thành phố đã có thêm 140 đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa kiểu mẫu (trên chỉ tiêu là 130 đoạn đường/tuyến phố) tại các tuyến phố, trục đường chính của các quận, huyện; phường, xã; đường liên thôn, liên xã, các khu dân cư… với nhiều loại hoa có sức sống tốt, dễ ươm giống, có khả năng thích ứng với môi trường và điều kiện thời tiết. Hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan đô thị, nông thôn, trong đó, nhiều công trình đã lan tỏa đến từng thôn, xóm, hộ dân, góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị.

Các cấp Hội đã khởi công, bàn giao 54 mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 1 tỷ 810 triệu đồng; trao 18.743 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, nữ cựu thanh niên xung phong, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam; tặng 15 xe đạp, 20 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo học giỏi, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 42,5 triệu đồng… Tiêu biểu như Hội LHPN quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Chương Mỹ, Ba Vì, Thanh Trì, Phú Xuyên,…

Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19; xây dựng, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Thành phố lần thứ XVI, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021…

Cũng tại chương trình, Hội LHPN Hà Nội đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích, 2 giải chuyên đề cho các đơn vị đạt giải Cuộc thi Clip bài hát tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XIV, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Cuộc thi được triển khai trong các cấp Hội từ ngày 22/12/2021 đến 22/2/2022. Ban Tổ chức đã nhận được 183 clip dự thi, trong đó có nhiều clip được đầu tư, dàn dựng công phu, với sự tham gia của đông đảo cán bộ chuyên trách Hội các cấp, cán bộ Hội các thời kỳ tham gia. Sau khi được đăng tải trên fanpage Hội LHPN thành phố Hà Nội từ ngày 1/2 đến hết ngày 20/2, Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân Thủ đô tham gia bình chọn.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/tong-ket-dot-thi-dua-cao-diem-chao-mung-dai-hoi-dai-bieu-phu-nu-toan-quoc-lan-thu-xiii-136863.html