Trải nghiệm kỹ năng phòng và thoát nạn trên các phương tiện PCCC 

Người dân, sinh viên, học sinh các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội được hướng dẫn và thực hành trải nghiệm các kỹ năng chữa cháy, thoát nạn trên các phương tiện phòng cháy chữa cháy chuyên dùng tại Fire Safety & Rescue Vietnam 2023…

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023 – Fire Safety & Rescue Vietnam 2023 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19 – 21/7/2023.

Ngoài việc giới thiệu các công nghệ, phương tiện, thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực PCCC và CNCH, hàng ngày tại triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì, phối hợp với Trường Đại học PCCC, Công an TP. Hà Nội và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng và hướng dẫn trải nghiệm kỹ năng PCCC cho cộng đồng.

Rất nhiều kỹ năng chữa cháy, CNCH được giới thiệu tại triển lãm.

Đặc biệt, các bạn trẻ rất thích thú khi được chụp ảnh lưu niệm cùng hình ảnh siêu nhân hết sức độc đáo của chiến sỹ cảnh sát PCCC.

Em Nguyễn Lê Đức Linh và Lê Tùng Sơn lớp 11A3 – Trường THPT Việt Đức cho biết: Đây là một trải nghiệm hết sức thú vị và lần đầu tiên em được tham gia.

“Qua trải nghiệm này có thể biết cách thoát nạn cũng như sử dụng các phương tiện bình cứu hỏa cầm tay trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Hoạt động này hết sức ý nghĩa và chúng em mong rằng sẽ có nhiều chương trình trải nghiệm như thế này để các bạn học sinh Thủ đô có cơ hội được tham gia. ..”- em Tùng Sơn chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận: 

hinhf-2-pccc.jpeg
Các em học sinh rất thích thú tham gia trải nghiệm.
hinh-1-pccc.png
hinh-3-pccc.jpeg
hinh-4-pccc.jpeg
hinh-5-pccc.jpeg
ab.jpeg

 

Thu Trang

https://nguoihanoi.com.vn/trai-nghiem-ky-nang-phong-va-thoat-nan-tren-cac-phuong-tien-pccc-74281.html