Trang bị nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cấp trên cơ sở

Sáng 22/8, tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức năm 2023 cho đội ngũ cán bộ Công đoàn là Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ các các quận và Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các ngành.

Ông Lê Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, năm 2023 là năm Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Đến thời điểm hiện tại, 100% Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới. Trong đó, bên cạnh các Ủy viên Ban Chấp hành “kỳ cựu”, đã tham gia nhiều năm, cũng có nhiều người lần đầu tham gia Ban Chấp hành.
Trang bị nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cấp trên cơ sở
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thùy Yên – Trưởng khoa Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn truyền đạt những kiến thưc quan trọng, cốt lõi liên quan đến phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn tới Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cấp trên cơ sở..

“Lớp tập huấn này nhằm ôn lại cho các cán bộ tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cấp trên cơ sở nhiều năm, đồng thời cung cấp, trang bị cho cán bộ mới tham gia Ban Chấp hành Công đoàn lần đầu những kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn, nhất là trong công tác tổ chức, phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”- ông Lê Xuân Trường nhấn mạnh.

Theo đó, tại lớp tập huấn, các cán bộ Công đoàn được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Thùy Yên – Trưởng khoa Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn truyền đạt những kiến thức quan trọng, cốt lõi liên quan tới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, tập trung vào hoạt động của Công đoàn cấp trên cơ sở, chẳng hạn như: Chức năng của tổ chức Công đoàn; nguyên tắc hoạt động của tổ chức Công đoàn; những yêu cầu đối với cán bộ Công đoàn; nội dung hoạt động của Công đoàn cấp trên cơ sở; phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở; xây dựng quy chế, phương pháp tổ chức, phương pháp thu thập xử lý thông tin, xây dựng chương trình công tác…

Trang bị nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cấp trên cơ sở
Toàn cảnh lớp tập huấn

Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn, các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của đơn vị và nêu câu hỏi về những vấn đề khó khăn, những tình huống còn nhiều vướng mắc để báo cáo viên và Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố chia sẻ, tháo gỡ.

Được biết, sau lớp tập huấn thứ nhất dành cho các Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ các quận và ngành hôm nay; lớp tập huấn thứ hai dành cho Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ các huyện, thị xã sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ sáu, ngày 25/8.

P.Diệp
https://laodongthudo.vn/trang-bi-nghiep-vu-ky-nang-hoat-dong-cho-uy-vien-ban-chap-hanh-cong-doan-cap-tren-co-so-159553.html