Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2022, Transerco sẽ triển khai cao điểm các hoạt động thi đua. Đặc biệt, đây cũng là dịp Transerco hướng đến việc nâng cao chất lượng toàn diện các mặt về chất lượng dịch vụ, chất lượng đoàn phương tiện, tiết kiệm chi phí, phát triển ngành nghề, tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tăng cường vai trò chủ đạo về vận tải hành khách công cộng

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải về việc phát động phong trào thi đua hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2022 và chào mừng Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, 1012 năm Thăng Long – Hà Nội…

Transerco chính thức triển khai Kế hoạch thi đua cao điểm trong toàn Tổng Công ty nhằm thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và nhất là Luật Giao thông đường bộ;

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện
Transerco đóng vai trò chủ đạo về vận tải hành khách công cộng của Thành phố.

Nâng cao nhận thức trong việc tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo Transerco, với đặc thù doanh nghiệp có các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chủ yếu đều liên quan đến vận tải nên với đợt thi đua này Transerco sẽ tập trung vào các nội dung nhằm nâng cao chất lượng toàn diện các mặt về chất lượng dịch vụ, chất lượng đoàn phương tiện, tiết kiệm chi phí, phát triển ngành nghề, tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2022.

Cụ thể, đối với lĩnh vực chủ đạo, đợt thi đua này Transerco sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình “Tăng cường hơn nữa vai trò chủ đạo về vận tải hành khách công cộng của Transerco” với phương châm “Lấy hành khách là trung tâm”.

Tập trung triển khai và hiện thực hiện các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 134 của Đảng ủy Transerco nhiệm kỳ 2020-2025 về “Tiếp tục đẩy mạnh hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; Tăng cường công tác quản trị và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Transerco giai đoạn 2020-2025” .

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện
Công tác kiểm tra, đánh giá về chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ và an toàn giao thông tại Transerco được thực hiện nghiêm ngặt.

Tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình” đáp ứng mục tiêu về “Chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ và an toàn giao thông”.

Bên cạnh những mục tiêu trên, một nhiệm vụ quan trọng của đợt thi đua cao điểm lần này Transerco hướng tới là phát hiện, biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả

Để đảm bảo thực hiện các mục tiêu đã đề ra một cách thiết thực hiệu quả, theo Transerco đợt thi đua này sẽ triển khai với các nội dung cụ thể trên từng lĩnh vực.

Chẳng hạn, đối với lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, Transerco hướng tới việc thi đua giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn; chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật chạy xe; chấp hành đúng các quy định dừng đỗ đón trả khách, quy định của Luật Giao thông đường bộ với mục tiêu: Tham gia giao thông an toàn nhất; Thực hiện tốt thông điệp “Đã uống rượu bia – không lái xe”; “Tính mạng con người là trên hết”.

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện
Xe buýt Thủ đô góp phần tích cực trong việc giảm ùn tắc giao thông.

Thông qua việc thi đua cũng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt thân thiện, tận tụy và nhiệt tình; hướng tới mục tiêu “Chất lượng dịch vụ thân thiện – khách hàng là trung tâm”; hướng tới mục tiêu “Chất lượng phương tiện tốt nhất”.

Đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, hạ tầng vận tải, thương mại dịch vụ, Transerco hướng đến thi đua khắc phục khó khăn, lao động sáng tạo, chất lượng và hiệu quả, mở rộng các loại hình kinh doanh dịch vụ; hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.

Đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ, đảm bảo phòng chống dịch Covid trên tất cả các bến xe, điểm đỗ xe của Tổng công ty, đảm bảo tuyệt đối an toàn và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện
Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt là hoạt động thường niên được Transerco tổ chức nhằm tôn vinh đội ngũ thợ bảo dưỡng sửa chữa xe buýt.

Ngoài ra, trong nội dung triển khai trong đợt thi đua năm nay, Transerco sẽ tổ chức Hội thi bảo dưỡng sửa chữa năm 2022 trong đội ngũ thợ bảo dưỡng sửa chữa – những người đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, an toàn đoàn phương tiện của Transerco.

Được biết, qua việc phát động đi đua trọng điểm này, Transerco kỳ vọng sẽ là dịp để tăng thêm nhận thức, ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết, khuyến khích tinh thần làm việc trong toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Transerco.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/transerco-huong-den-nang-cao-chat-luong-dich-vu-va-doan-phuong-tien-144572.html