Trao giải cuộc thi tuyên truyền xây dựng văn hoá giao thông qua ảnh

Sáng 16-11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 – phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm), Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (HPTC) phối hợp Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm và trao giải Cuộc thi “Tuyên truyền xây dựng văn hoá giao thông qua ảnh – năm 2023”.

tham-quan-trien-lam.jpg

Đông đảo người dân Thủ đô tham quan triển lãm.

Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ; tạo sân chơi để người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội thể hiện tình yêu với Hà Nội, qua đó tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyên truyền về văn hoá giao thông của Thủ đô.

Các tác phẩm được chọn để trưng bày tại triển lãm đã thể hiện những nét đẹp trong văn hoá giao thông của người Hà Nội, từ đó, truyền đi thông điệp về nâng cao ý thức, trách nhiệm trong xây dựng văn hoá giao thông đến mọi người.

giai-nhat.jpg
Tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi.

Trải qua các vòng chấm điểm, đã có 159 tác phẩm của 46 tác giả vượt qua vòng tuyển chọn và được trưng bày tại triển lãm. Trong đó, 10 tác phẩm được lựa chọn trao giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba…

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Ngắm cảnh thành phố từ tàu điện trên cao thích quá” của tác giả Đường Hồng Mai.

Bà Trần Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc HPTC cho biết, đây là lần thứ hai cuộc thi được triển khai (sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2022). Cuộc thi nhằm truyền tải những hình ảnh đẹp và ấn tượng không chỉ của hệ thống vận tải hành khách công cộng Thủ đô, mà còn mang đến những thông điệp tuyên truyền tích cực về văn hoá giao thông của Hà Nội. Qua đó, Ban tổ chức mong muốn người dân Thủ đô thêm hiểu, chia sẻ nỗ lực của các cơ quan quản lý trong lĩnh vực giao thông; tiếp tục đồng hành, ủng hộ, chọn phương tiện vận tải hành khách công cộng là phương tiện đi lại văn minh, thân thiện, góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Tuấn Lương

Trao giải cuộc thi tuyên truyền xây dựng văn hoá giao thông qua ảnh (hanoimoi.vn)