Trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III

Ngày 17/11, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày xuất bản số đầu tiên (1929 – 2023); tổ chức Tọa đàm “Làm và nghĩ cùng hệ thống Công đoàn”; trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III và Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”.

Dự chương trình có các đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Nguyễn An Lương – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; các đồng chí là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Lao động và Công đoàn.
Trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn Trần Duy Phương đã chia sẻ về một số hoạt động nổi bật của Tạp chí trong thời gian qua như: Tổ chức đào tạo cho đội ngũ cán bộ Công đoàn về viết tin, bài, làm video, truyền thông trên mạng xã hội; tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”; đổi mới các chuyên mục trên Tạp chí… Qua đó, Tạp chí đã tạo được sự gắn kết với một số Công đoàn cấp tỉnh, thành phố trong việc truyền thông cho hoạt động công đoàn.

Tại chương trình, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã tổ chức Tọa đàm “Làm và nghĩ cùng hệ thống Công đoàn”. Các cán bộ Công đoàn tham gia Tọa đàm đã nêu rõ nhu cầu thông tin nói chung và những yêu cầu về thông tin Công đoàn nói riêng, từ đó, chỉ ra nhiều nội dung cần được quan tâm trong công tác truyền thông Công đoàn. Ngoài ra, các cán bộ Công đoàn tham gia Tọa đàm cũng tập trung phân tích, chia sẻ về sự đổi mới hoạt động công đoàn thông qua việc tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”.

Trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III
Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn Trần Duy Phương phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III và Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”. Theo báo cáo tại chương trình, Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III được phát động từ ngày 30/10/2022 kết thúc nhận tác phẩm ngày 30/9/2023. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 tác phẩm của bạn viết trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều gấp 3,5 lần Cuộc thi lần thứ I và gấp 2,5 lần Cuộc thi lần thứ II.

Qua Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”, nhiều hoàn cảnh đoàn viên, người lao động khó khăn được chăm lo thiết thực, hiệu quả; nhiều câu chuyện xúc động về tình người, tình Công đoàn còn khuất lấp đã được rà soát, phát hiện, được biết tới qua các tác phẩm dự thi. Ban Giám khảo vòng sơ khảo đã làm việc, thẩm định, lựa chọn 25 tác phẩm xuất sắc nhất trình Ban Tổ chức đưa vào chấm vòng chung khảo. Căn cứ Thể lệ và Quy chế chấm thi, Ban Giám khảo vòng chung khảo đã làm việc thận trọng, khách quan, thống nhất xếp loại các giải chính thức gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 10 giải Khuyến khích và 7 giải Chuyên đề.

Trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III
Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức toạ đàm “Làm và nghĩ cùng hệ thống Công đoàn”.

Về Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”, trong vòng 1 tháng diễn ra Cuộc thi (từ ngày 19/8/2023 đến ngày 19/9/2023) đã có trên 363.000 người tham gia. Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể tham gia và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, Tạp chí Lao động và Công đoàn có khởi đầu vẻ vang, sau 94 năm hình thành và phát triển đã trở thành cẩm nang hoạt động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn. Trong quá trình hoạt động, Tạp chí luôn nỗ lực tìm tòi, đổi mới để phát triển lớn mạnh và trong thời gian qua, Tạp chí đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự gần gũi với Công đoàn và thân thiện với đoàn viên.

Trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn Trần Duy Phương trao giải và tặng hoa chúc mừng cho tập thể đạt giải Nhất Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu biểu dương việc Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Toạ đàm “Làm và nghĩ cùng hệ thống Công đoàn” để phân tích, trao đổi về truyền thông cũng như sự đổi mới trong hoạt động công đoàn với việc làm cụ thể. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đề nghị thời gian tới, Tạp chí Lao động và Công đoàn tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động và tiếp tục góp sức vào sự phát triển vững mạnh của tổ chức Công đoàn.

Tại chương trình, lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phát động Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ IV; đại diện Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn được phản ánh thông qua Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”.

Trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III
Các tác giả đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III nhận khen thưởng.
Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III được phát động từ ngày 30/10/2022 kết thúc nhận tác phẩm ngày 30/9/2023. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 tác phẩm của bạn viết trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều gấp 3,5 lần Cuộc thi lần thứ I và gấp 2,5 lần Cuộc thi lần thứ II. Căn cứ Thể lệ và Quy chế chấm thi, Ban Giám khảo vòng chung khảo đã làm việc thận trọng, khách quan, thống nhất xếp loại các giải chính thức gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 10 giải Khuyến khích và 7 giải Chuyên đề.

Trong đó, giải Nhất được trao cho tác giả Nguyễn Thị Lệ Hằng, công tác tại Kho bạc Nhà nước Trà Vinh với tác phẩm “Vượt lên chính mình”; giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Thị Hương Giang, công tác tại Công ty Than Dương Huy – TKV với tác phẩm “Nơi thay đổi cuộc đời thợ mỏ” và tác giả Nguyễn Thị Thanh Hằng, sinh viên Nhạc viện Hà Nội với tác phẩm “Bố nuôi tôi, người cán bộ Công đoàn”.

Mai Quý