Trao học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn quận Hai Bà Trưng

Nhằm động viên, khích lệ, giúp các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội là việc làm vô cùng ý nghĩa và thường xuyên, liên tục của Hội Khuyến học các cấp. Mới đây, lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Hai Bà Trưng.

Trao học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn quận Hai Bà Trưng
Lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đến thăm và trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Hai Bà Trưng.

Đại diện Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội đã trao ba suất học bổng cho ba cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Hai Bà Trưng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa về tinh thần của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đến với các cháu hôm nay như một lời động viên, chia sẻ, làm vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và tiếp thêm niềm tin, động lực giúp các cháu thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận đưa ra những giải pháp phù hợp và giao nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các ban, ngành, đoàn thể, Hội Khuyến học các phường, các nhà trường nơi ba cháu đang theo học; trực tiếp trao đổi với gia đình các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong buổi trao học bổng, lãnh đạo UBND quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Thành phố, Liên đoàn Lao động, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học; Đảng ủy, UBND, Hội Khuyến học các phường, các nhà hảo tâm đã có mặt chung tay trao tặng những phần quà đầy ắp tình yêu thương cho ba cháu.

Mỗi cháu có một hoàn cảnh gia đình với những nỗi niềm khó khăn khác nhau, cháu thì mồ côi cả mẹ lẫn cha, cháu mẹ bỏ đi và bố ở trại tâm thần, có cháu thì cha lâm bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, mẹ lại ung thư không có việc làm ổn định, hai anh em đều hỏng mắt. Vì thế cuộc sống của các cháu thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều, song vượt lên những hoàn cảnh éo le, khắc nghiệt ấy, các cháu vẫn luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu không ngừng và đã đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Thay mặt ba cháu được nhận học bổng, cháu Đỗ Hải Ninh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng; cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cùng chính quyền các cấp và xin hứa sẽ tiếp tục chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, sau này sẽ trở thành những công dân có tri thức, góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, tươi đẹp.

Hà Phong