Trao quà cho con công nhân lao động khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội và Quận ủy Hoàng Mai, sáng nay (16/6), LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức chương trình tặng quà cho con công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàng Mai; Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai; Lê Minh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàng Mai.
Trao quà cho con công nhân lao động khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em
Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương và Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu tặng quà cho con công nhân lao động quận Hoàng Mai có hoàn cảnh khó khăn.

Dự hội nghị còn có các lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận Hoàng Mai; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân 14 phường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 120 cháu là con công lao động trong tổng số 175 cháu được nhận quà.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, với chủ đề chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực trẻ em trong năm 2022, trong thời gian qua, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong đó có Quỹ Bảo trợ trẻ em và các nhà tài trợ đã tổ chức rất nhiều hoạt động thường niên để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố nói chung.

Trao quà cho con công nhân lao động khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong và nhà tài trợ tặng quà cho các cháu con công nhân lao động khó khăn trên địa bàn quận.

“Trong tháng hành động vì trẻ em, chúng tôi lựa chọn con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ tấm lòng, tình cảm của mình. Theo đó, tại chương trình sẽ trao hỗ trợ cho 175 em con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà này chưa lớn cũng như chưa thể khắc phục ngay những khó khăn của các gia đình nhưng đây là những tấm lòng, tình cảm của các nhà tài trợ; Quỹ Bảo trợ trẻ em và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và quận Hoàng Mai gửi tới các em và gia đình. Mong rằng các món quà trên sẽ chia sẻ phần nào khó khăn, giúp các em khắc phục khó khăn, góp phần cho các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, ngày càng chăm ngoan học giỏi” – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho hay.

Thay mặt cho lãnh đạo quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận. Món quà sẽ là sự động viên khích lệ các cháu khắc phục hoàn cảnh, vươn lên rèn luyện tu dưỡng để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trao quà cho con công nhân lao động khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em
Bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu tại chương trình trao quà cho con công nhân lao động khó khăn quận Hoàng Mai.

“Trong thời gian tới, Quận giao nhiệm vụ cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quán triệu và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; củng cố, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của công tác này đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô và của quận.

Đồng thời khẩn trương triển khai và quyết liệt thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em; Chương trình phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em… quan tâm hơn nữa bằng cả vật chất và tinh thần đến với trẻ em trên địa bàn, trong đó, đặc biệt ưu tiên đầu tư cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em thuộc nhóm yếu thế trong xã hội để đảm bảo mọi trẻ em đều được quan tâm chăm lo bảo vệ.”- Bí thư Quận ủy Hoàng Mai nhấn mạnh.

Trao quà cho con công nhân lao động khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em
Các em nhỏ hào hứng tham gia các tiết mục xiếc trước khi bước vào Chương trình tặng quà.

Tại Chương trình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tặng 100 suất quà con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai (mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng bằng hiện vật). Cùng đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng tặng 75 suất quà cho các cháu con công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em (mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng bằng hiện vật).

Lương Hằng