Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cụ ông vận động hơn 1.000 lượt người tham gia hiến máu

Ngày 2/11, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho ông Lê Đình Duật (80 tuổi, trú tại Tổ dân phố số 10, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) với thành tích gần 23 năm qua đã vận động được hơn 1.000 lượt người tham gia hiến máu.

Trong thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết ông Lê Đình Duật – một người lính đã vượt qua những khó khăn gian khổ của cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, khi nghỉ công tác từ năm 1991, ông vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động tại địa phương, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Gần 23 năm qua, ông Duật và gia đình đã không ngại khó khăn, xung phong đi trước, kiên trì, tâm huyết, trách nhiệm với phong trào, vận động được hơn 1.000 lượt người tham gia hiến tặng hơn 1000 đơn vị máu an toàn, góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh.

Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cụ ông vận động hơn 1.000 lượt người tham gia hiến máu
Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cụ ông vận động hơn 1.000 lượt người tham gia hiến máu
Lễ trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho ông Lê Đình Duật.

“Những giọt máu hồng mà gia đình bác và bao người hiến máu tình nguyện đã trao tặng cho cuộc đời những mầm sống, thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái, yêu thương và trách nhiệm. Việc làm của bác tiêu biểu cho trăm ngàn việc làm tốt đẹp, thầm lặng mà cao cả đang từng ngày, từng giờ diễn ra trên đất nước, làm đẹp thêm truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc; phát huy vai trò, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, người cựu chiến binh Việt Nam, người cao tuổi Việt Nam gương sáng, chí bền”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết trong thư khen.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc ông Duật và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục lan tỏa tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm và những điều tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ trao thư khen, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng chúc mừng ông Lê Đình Duật được Chủ tịch nước khen ngợi. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các cấp, các ngành trong quận tiếp tục vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu cứu người, để những nghĩa cử cao đẹp như của ông Lê Đình Duật và gia đình tiếp tục được lan tỏa.

Xúc động nhận thư khen của Chủ tịch nước, ông Lê Đình Duật chia sẻ, là người lính, trong chiến tranh, ông gặp nhiều đồng đội hy sinh vì không có máu truyền, nhiều đồng bào bị thương, vì không có máu tiếp nên không qua khỏi.

Sau này, ông cũng gặp nhiều đồng chí, đồng đội bị bệnh về máu… đó là cơ duyên khiến ông quyết định làm công tác vận động hiến máu nhân đạo, bởi trong thời chiến hay thời bình thì máu luôn vô cùng quý giá trong việc cứu người. “Tôi mong thế hệ thanh niên hôm nay sống có lý tưởng, sống đẹp, sống tình nghĩa, vì mọi người, cùng chung tay làm cho xã hội đẹp hơn” – ông Lê Đình Duật bày tỏ.

 

H.L