Trên 94.500 sáng kiến của người lao động được công nhận

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, năm 2023, toàn Thành phố đã có 94.523 sáng kiến của công nhân lao động được công nhận ở cấp cơ sở, 1.906 sáng kiến của công nhân lao động được công nhận ở cấp trên cơ sở. Từ 609 sáng kiến và đề tài khoa học được lựa chọn đề nghị từ cấp trên cơ sở, Hội đồng thi đua LĐLĐ Thành phố đã xét chọn và công nhận 100 “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” năm 2023.

Trên 94.500 sáng kiến của người lao động được công nhận
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng trao khen thưởng cho công nhân lao động đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2023.

Trong những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”. Phong trào đã tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực.

Theo LĐLĐ thành phố Hà Nội, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” ngày càng có bước chuyển biến mạnh mẽ cả về chất lượng, số lượng và lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước. Phong trào đã góp phần quan trọng trong giải quyết khó khăn ách tắc trong sản xuất kinh doanh, kiềm chế lạm phát, ngăn chặn đà suy giảm kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Điểm nhấn của phong trào này là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân lao động trực tiếp có sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Riêng năm 2023, toàn Thành phố đã có 94.523 sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, 1.906 sáng kiến được công nhận ở cấp trên cơ sở.

Từ 609 sáng kiến và đề tài khoa học được lựa chọn đề nghị từ cấp trên cơ sở, Hội đồng thi đua LĐLĐ Thành phố đã xét chọn và công nhận 100 “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2023 và quyết định tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố cho 100 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động sáng tạo” năm 2023.

Trong tổng số 609 sáng kiến gửi về LĐLĐ Thành phố, có 537 sáng kiến tính được giá trị làm lợi bằng tiền, với số tiền làm lợi hơn 563 tỷ đồng. Nhiều sáng kiến của công nhân lao động được áp dụng không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm, hàng chục tỷ đồng mỗi năm mà có nhiều sáng kiến còn có ý nghĩa tích cực về mặt xã hội, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn Thủ đô.

Mạnh Quân
https://laodongthudo.vn/tren-94500-sang-kien-cua-nguoi-lao-dong-duoc-cong-nhan-159497.html