Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nhằm tri ân công nhân lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh”. Qua đó, mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, góp phần tiếp thêm động lực để người lao động và cán bộ Công đoàn tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chương trình được sản xuất và dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao với sự góp mặt của các gương mặt ca sĩ được nhiều khán giả mến mộ như: Tùng Dương, Quang Dũng, Dương Hoàng Yến, Giang Hồng Ngọc.
Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh (thứ hai từ phải qua) tặng hoa cho các nghệ sĩ và ekip thực hiện chương trình. Ảnh: Mai Quý

Tại chương trình, các ca sĩ đã thể hiện nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa… Qua phần trình diễn của các ca sĩ và sự hòa mình của đông đảo khán giả thông qua những tràng pháo tay và cả những lời ca tiếng hát hòa cùng với phần trình diễn của các ca sĩ… đã tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.

Vui mừng và vinh dự khi được mời tham dự chương trình, anh Phạm Minh Tú – công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng ACE5 Thái Bình Dương chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với chương trình nghệ thuật do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, chương trình rất hoành tráng và có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Là một công nhân lao động trực tiếp được mời tham dự chương trình, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự. Qua đây, tôi cũng cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, không chỉ chăm lo về vật chất mà còn về cả đời sống tinh thần cho người lao động. Tôi mong rằng, các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực như thế này để chăm lo tốt hơn cho người lao động, từ đó, người lao động cũng sẽ gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn”.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Khán giả hòa mình vào chương trình qua những ánh đèn flash trên điện thoại. Ảnh: Mai Quý

Cùng chung cảm xúc vui mừng, phấn khởi như nhiều công nhân lao động được mời tham dự chương trình, anh Vi Trung Khánh – công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam chia sẻ: “Khi nhận được giấy mời tham dự chương trình, tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi. Tôi đã đi từ Sóc Sơn sang Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô để xem với một tinh thần háo hức, chờ đợi. Chương trình được dàn dựng công phu, có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng mà tôi rất mến mộ như Quang Dũng, Tùng Dương… biểu diễn, thực sự rất đáng xem”.

“Trong suốt quá trình làm việc tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đến nay đã 20 năm, tôi luôn chủ động tìm tòi, học hỏi, rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi đã đóng góp cho Công ty nhiều sáng kiến cải tiến, đại diện cho Công ty tham gia các Hội thi tay nghề do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức và đã đạt giải cao ở nội dung thi nghề hàn CO2. Bản thân tôi coi chương trình nghệ thuật ngày hôm nay là món quà tinh thần mà tổ chức Công đoàn dành tặng cho những nỗ lực, cống hiến của mình trong quá trình lao động sản xuất. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa, để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn”, anh Khánh chia sẻ.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Các nghệ sĩ biểu diễn phục vụ người lao động và cán bộ Công đoàn tại chương trình. Ảnh: Mai Quý

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh” do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức không chỉ để tri ân người lao động mà còn tri ân cả những cán bộ Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc. Là một trong những cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu được mời tham dự chương trình, anh Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May mặc QTnP chia sẻ: “Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, tôi đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong Công ty. Đồng thời, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, bàn tay vàng… Qua đó, tạo động lực để người lao động hăng say lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.

Ngoài ra, bản thân tôi luôn tích cực, chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động như hiến máu tình nguyện; hoạt động xã hội, từ thiện… Khi được mời tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, tôi cảm thấy rất vui vì được Công đoàn cấp trên ghi nhận và chăm lo. Đây là nguồn động viên rất lớn để thời gian tới tôi và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn”.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Các nghệ sĩ biểu diễn phục vụ người lao động và cán bộ Công đoàn tại chương trình. Ảnh: Mai Quý
Mai Quý