Triển lãm mỹ thuật ”Hạnh phúc xanh” ở Thành cổ Sơn Tây

Sáng 24-4, triển lãm mỹ thuật “Hạnh phúc xanh” đã khai mạc tại Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Các tác phẩm đa dạng, phong phú về đề tài, chất liệu.

Đây là hoạt động do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây phối hợp với Ban Quản lý di tích làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) tổ chức, nhân kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, đồng thời, thuộc chuỗi hoạt động khai trương tuyến phố đi bộ thứ tư của Hà Nội nằm trong không gian Thành cổ Sơn Tây.

Triển lãm gồm 80 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, giấy dó, khắc gỗ… của 40 nghệ sĩ thuộc nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Các tác phẩm đa dạng về nội dung như phong cảnh, chân dung, cuộc sống, triết lý, thể hiện theo nhiều trường phái khác nhau như hiện thực, trừu tượng, ấn tượng. Qua tác phẩm, các nghệ sĩ truyền tải thông điệp về tình yêu thiên nhiên, cuộc sống, sự gắn kết nghệ thuật.

Triển lãm diễn ra tại Thành cổ Sơn Tây – di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc đặc sắc của Hà Nội.
Người dân và du khách tham quan triển lãm.

Triển lãm được tổ chức tại Thành cổ Sơn Tây – di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc đặc sắc phía Tây Hà Nội, nơi có quần thể cây xanh và hào nước được ví như “lá phổi xanh” của thị xã Sơn Tây, nhằm thể hiện niềm tự hào về di sản, đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường của người dân.

“Hạnh phúc xanh” sẽ diễn ra đến hết ngày 3-5, mong muốn trở thành điểm nhấn hấp dẫn với người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

AN NHI
https://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/thoi-su/826575/trien-lam-my-thuat-hanh-phuc-xanh-o-thanh-co-son-tay