Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật quận Hoàng Mai

Hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Hội Luật gia quận Hoàng Mai vừa phối hợp Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai và Văn phòng Luật sư Hà Lan & Cộng sự tổ chức Hội nghị tuyên truyền về một số chính sách trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cho người khuyết tật quận Hoàng Mai.

Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai Phạm Quang Khoát cho biết, Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai hiện có hơn 300 hội viên. Hội đã và đang phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội của quận cũng như đóng góp ý kiến trong nhiều văn bản liên quan đến người khuyết tật.
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật quận Hoàng Mai
Các luật sư trợ giúp pháp lý miễn phí cho người khuyết tật.

Năm 2023, Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai chủ động, sáng tạo, tập trung tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật của Nhà nước, Thành phố và của quận Hoàng Mai tới người khuyết tật; vận động và tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện Luật Người khuyết tật; nâng cao năng lực cho cán bộ Hội…

Cùng đó, tổ chức các hoạt động thiết thực để hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn quận thông qua các chương trình tập huấn, trau dồi kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm. Từ đó, giúp hội viên vượt lên khó khăn, mặc cảm, nỗ lực học tập, lao động.

Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật quận Hoàng Mai
Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội, Trưởng Văn phòng luật sư Hà Lan và cộng sự trao quà cho Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai

Tại hội nghị, các luật sư đã tuyên truyền một số chính sách của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có liên quan thiết thực đến người dân như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; chính sách về bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giá đất, giải quyết tranh chấp đất đai… Đồng thời, các luật sư cũng tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho các hội viên.

Tại hội nghị, các luật sư cũng đã tặng phần quà 5 triệu đồng cho quỹ hoạt động của Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai.

H.L