Trưng bày hơn 300 tài liệu sách, báo “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”

Thông tin từ Thư viện Hà Nội, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” tại cả 2 cơ sở: số 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) và số 2B Quang Trung (quận Hà Đông).

Theo Ban tổ chức, trưng bày là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
trienlam-hcm-1-.jpg
Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” của Thư viện Hà Nội giới thiệu 300 tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người. (Ảnh: BTC).

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” do Thư viện Hà Nội tổ chức giới thiệu 300 tài liệu và được chia thành 4 nội dung chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất; Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh – Các tác phẩm tiêu biểu, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài những tác phẩm giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh công lao to lớn của nhà lãnh tụ vĩ đại, trưng bày giới thiệu tới nhân dân những bức thư xúc động, những câu chuyện đời thường phản ánh tình cảm của Bác với các tầng lớp nhân dân cũng như sự kính yêu, lòng biết ơn của nhân dân đối với Bác.

trienlam-hcm-6-.jpg
Các tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất được giới thiệu tại cuộc trưng bày. (Ảnh: BTC).
trienlam-hcm-5-.jpg
Các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo… của Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu đến nhân dân. (Ảnh: BTC).
trienlam-hcm-3-.jpg
Bạn đọc đọc sách về Bác Hồ được giới thiệu tại cuộc trưng bày. (Ảnh: BTC).

Bên cạnh đó, trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” còn giới thiệu các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo như: “Đường Kách mệnh”, “Cương lĩnh chính trị”, “Tuyên ngôn Độc lập”, “Nhật ký trong tù”… của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưng bày cũng dành một phần để giới thiệu các chương trình, hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình về sự rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương của Bác nhằm khuyến khích, động viên mỗi công dân Thủ đô không ngừng học hỏi, kế thừa những giá trị cao đẹp mà Người để lại, góp sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

trienlam-hcm-7-.jpg
trienlam-hcm-4-.jpg
Thông qua các tài liệu được trưng bày giúp nhân dân có những hiểu biết sâu sắc hơn nữa về cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời động viên nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC).

Thông qua các tài liệu được trưng bày giúp nhân dân có những hiểu biết sâu sắc hơn nữa về cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến, giành độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước. Cùng với đó, cuộc trưng bày nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Người; qua đó động viên các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời qua cuộc trưng bày giúp nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó phát huy tinh thần yêu nước và cách mạng, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” diễn ra từ ngày 15/5 – 24/5/2024 tại Thư viện Hà Nội (cơ sở 1: 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm và cơ sở 2: số 2B Quang Trung, Hà Đông)./.

 

Quỳnh Chi

Trưng bày hơn 300 tài liệu sách, báo “Hồ Chí Minh – Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” (nguoihanoi.vn)