“Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Nhằm góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa đặc trưng của ngày Tết Trung thu, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các em thiếu nhi mùa Tết Trung thu thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Nhiều nét đặc sắc tại Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023
Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023 hứa hẹn sẽ có nhiều nội dung đặc sắc.

Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023 được tổ chức gắn với không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại những nét đẹp của Tết Trung thu cổ truyền dân tộc; tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho du khách, nhân dân Sơn Tây và các vùng lân cận.

Hoạt động này cũng hướng đến việc tạo không khí vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn Thị xã, mang đến cho các em những trải nghiệm Tết Trung thu ý nghĩa, hạnh phúc. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đồng thời, tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện của các em thiếu nhi đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện sự quan tâm của xã hội đến với các hoàn cảnh khó khăn của các em, động viên, giúp đỡ các em hoà nhập vào cộng đồng.

“Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023 hứa hẹn nhiều hấp dẫn
Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023.

Đáng chú ý, Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây Xứ Đoài” năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 30/9. Trong đó, nhiều nội dung hấp dẫn sẽ được Thị xã đồng bộ triển khai. Cụ thể, chương trình Liên hoan múa lân, rồng sẽ được diễn ra ngày 23/9 (thứ Bảy, tức ngày 9/8 Âm lịch tại không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây; Hội thi Mô hình đèn Trung thu đẹp và diễu hành sẽ diễn ra ngày 28/9 (Thứ Năm, tức ngày 14/8 Âm lịch tại không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây);

Hội thi trang trí, trưng bày mâm cỗ Tết Trung thu truyền thống sẽ diễn ra ngày 29/9 (thứ Sáu, tức ngày 15/8 Âm lịch tại sân Cột cờ Thành cổ Sơn Tây); Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây Xứ Đoài” sẽ diễn ra ngày 29/9 (thứ Sáu, tức ngày 15/8 Âm lịch tại sân khấu Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây)…

Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, các mô hình đèn Trung thu đẹp đạt giải và được Thị xã lựa chọn sẽ tiếp tục tham gia Lễ hội Festival Tết Trung thu Hà Nội do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức tại không gian văn hóa phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào ngày 30/9.
Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/trung-thu-thanh-co-son-tay-xu-doai-nam-2023-hua-hen-nhieu-hap-dan-159443.html