Trường THCS Sơn Lộc: 30 năm vun đắp sự nghiệp trồng người

Ngày 12/11, Trường Trung học cơ sở Sơn Lộc (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1993-2023) và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Trung học cơ sở (THCS) Sơn Lộc được thành lập theo Quyết định số 367/QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây kí ngày 1/9/1993. Cơ sở vật chất ban đầu của trường chỉ là dãy phòng học tạm bợ, khi đó phải học nhờ tại Trường Trung học phổ thông Tùng Thiện, cả trường có 2 lớp học với 14 cán bộ, giáo viên, 46 học sinh.
Trường THCS Sơn Lộc: 30 năm vun đắp sự nghiệp trồng người
Trường THCS Sơn Lộc vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông dành cho cấp THCS.

Duy trì và phát huy phong trào “Dạy tốt – Học tốt”, là một trường đang trên đà trưởng thành, có nhiều triển vọng, uy tín trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Hiện toàn trường có tổng số 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên với hơn 350 học sinh, diện tích trên 5.000m2, đủ các phòng học, phòng bộ môn theo tiêu chuẩn. Tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi, thi học sinh giỏi cấp Thành phố, thị xã năm sau luôn cao hơn năm trước.

Trường THCS Sơn Lộc: 30 năm vun đắp sự nghiệp trồng người
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây tặng hoa chúc mừng Trường THCS Sơn Lộc.

Kết quả thi vào lớp 10 Trung học phổ thông luôn xếp tốp 5 của thị xã Sơn Tây. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào của nhà trường cũng được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là các hoạt động giáo dục truyền thống của Liên Đội. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

Tại buổi Lễ, ông Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây cho biết, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, đã duy trì tốt các khóa học đầu tiên để làm nền móng vững chắc phát triển nhà trường cho các giai đoạn sau; các thế hệ thầy cô đã miệt mài, với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết, trách nhiệm đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức của mình vào sự nghiệp trồng người.

Trường THCS Sơn Lộc: 30 năm vun đắp sự nghiệp trồng người
Công ty Dược phẩm Thái Minh trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường THCS Sơn Lộc.

“Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Đó là những người cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp; là sĩ quan cao cấp của quân đội; là nhà báo, bác sĩ, kĩ sư, là giảng viên các trường đại học… hay thầm lặng làm những công dân tốt – công nhân có tay nghề cao, đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước”, ông Lê Đại Thăng nhấn mạnh.

Với những nỗ lực, cố gắng vượt bậc, Trường THCS Sơn Lộc vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2022-2023. Cũng nhân dịp này, Công ty Dược phẩm Thái Minh trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.

Phạm Hảo