Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đổi mới để hướng tới mục tiêu cao hơn

Hòa chung không khí của ngày khai giảng năm học mới, sáng 5/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến dự Lễ Khai giảng chung vui cùng thầy trò Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Cùng dự Lễ Khai giảng tại trường có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, đại diện các Đại sứ quán, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, quận Cầu Giấy…
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đổi mới để hướng tới mục tiêu cao hơn
Các đại biểu dự Lễ Khai giảng tại trường Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Lễ Khai giảng tại trường diễn ra trong khoảng thời gian ngắn gọn nhưng vẫn mang đến không khí gần gũi, phấn khởi và ý nghĩa. Những năm qua, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiếp tục là điểm sáng trong hệ thống giáo dục và đào tạo Hà Nội, khẳng định vững chắc vị thế của một trong những trường THPT hàng đầu của Việt Nam, lá cờ đầu trong ngành giáo dục Thủ đô. Năm học mới này, trường đón thêm 700 học sinh lớp 10 và 200 học sinh khối 6.

Sau nghi thức chào cờ, Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2023 – 2024.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, nhà giáo Trần Thuỳ Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, năm học 2023 – 2024 là năm học thứ 38 của nhà trường với nhiều niềm tự hào. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiếp tục giữ vững vị thế của ngôi trường mũi nhọn đào tạo nhân tài cho Thủ đô và quốc gia và ghi dấu ấn trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Theo đó, năm học vừa qua, học sinh nhà trường tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức. Trường có 100 học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; 4 tấm huy chương trong kỳ thi thiên văn học quốc tế; 14 giải thưởng trong các kỳ thi toán học quốc tế. Học sinh nhà trường đã khẳng định bản thân bằng tài năng và sự nhiệt huyết, sáng tạo của người trẻ, ghi nhiều dấu ấn… Cùng với đó, 11 học sinh tiêu biểu đã được bồi dưỡng và vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng trong năm học qua.

Nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng để Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam bắt đầu năm học mới, cùng niềm tự hào với nhà trường, nhà giáo Trần Thuỳ Dương đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục tận tâm với nghề, có động lực mạnh mẽ trong đổi mới sáng tạo, đổi mới giáo dục để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đổi mới để hướng tới mục tiêu cao hơn

Mỗi học sinh cần nỗ lực trau dồi để chinh phục đam mê, biến ước mơ thành động lực cải thiện bản thân mỗi ngày, học tập bằng tinh thần khát vọng, sống trọn vẹn với lòng nhân ái, tình đoàn kết, sẻ chia trong trái tim mình, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, trở thành những anh tài của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lẵng hoa; đồng thời đánh trống khai giảng mở đầu năm học mới 2023 – 2024 với tinh thần mới, quyết tâm mới, vì những mục tiêu cao hơn, xa hơn như nhà trường đã đề ra.

Một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng:

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đổi mới để hướng tới mục tiêu cao hơn
Học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam náo nức đến trường khai giảng năm học mới.
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đổi mới để hướng tới mục tiêu cao hơn
Buổi lễ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn gọn nhưng vẫn mang đến không khí gần gũi, phấn khởi và ý nghĩa.
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đổi mới để hướng tới mục tiêu cao hơn
Niềm phấn khởi cho năm học mới
Phương Ngân