Tuần lễ xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2024 thu hút đông đảo người dân và du khách

Từ ngày 12-16/4, tại khu di tích chùa Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội), trong khuôn khổ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy, Tuần lễ xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2024 được khai mạc với hơn 100 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản OCOP, sản phẩm làng nghề, không gian văn hóa và ẩm thực đã thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.

dsc04840.jpg

Một trong những nghề truyền thống nổi tiếng nhất của xứ Đoài là nghề chạm khắc gỗ. Tại hội chợ xúc tiến thương mại lần này, một không gian trang trọng đã được Ban tổ chức dành riêng cho trưng bày các sản phẩm chạm khắc gỗ. Đặc biệt, tại đây du khách được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân trình diễn nghề một cách điêu luyện.

dsc04856.jpg

Địa điểm trưng bày sản phẩm và trình diễn nghề của các nghệ nhân chạm khắc gỗ luôn chật kín khách tham quan.

dsc05000.jpg

Những gian hàng OCOP về nông sản, thực phẩm chế biến sẵn cũng tấp nập người dân tham quan, mua sắm.

dsc04972.jpg

Những Hội chợ quảng bá sản phẩm được tổ chức là dịp để các doanh nghiệp sản xuất giới thiệu và quảng bá những sản phẩm tốt nhất của mình đến tay người tiêu dùng.

dsc04957.jpg

Chủng loại đa dạng, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp là những yếu tố giúp các doanh nghiệp chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

dsc04975.jpg

Khác với cảnh đìu hiu tại nhiều hội chợ khác, hoạt động mua bán luôn diễn ra tấp nập tại hội chợ xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai.

dsc04991.jpg

Bên cạnh những sản phẩm tiêu biểu của địa phương Quốc Oai và Hà Nội thì nhiều mặt hàng uy tín từ các tỉnh thành khác cũng góp mặt tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách.

dsc04953.jpg

Một gian hàng với những sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Sơn La như long nhãn, nụ hoa đu đủ đực sấy khô, tỏi đen Phù Yên,…

dsc04967.jpg

Chủ một gian hàng bày bán đặc sản rau rừng Tây Bắc cho biết, chỉ trong vòng 2 tiếng buổi tối nay gần 300kg rau tươi đã được bán hết.

dsc04980.jpg

Gian hàng của làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) – một trong những làng nghề lâu đời và nổi tiếng nhất của Thủ đô.

dsc04978.jpg

Tò he – sản phẩm của làng nghề tò he Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) luôn có sức hút đặc biệt với các bạn nhỏ.

dsc04999.jpg

Không chỉ có thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc,… những sản phẩm OCOP về dược phẩm cũng góp mặt với nhiều chủng loại của những nhãn hàng nổi tiếng.

dsc04974.jpg

Gian hàng dược phẩm của nhà sản xuất Anpharco với nhiều sản phẩm đồ uống như trà đông trùng hạ thảo, trà hoa cúc, trà chè dây, cà gai leo,…

dsc04970.jpg

Hội chợ quảng bá sản phẩm làng nghề, OCOP gắn kết văn hóa du lịch địa phương huyện Quốc Oai sẽ diễn ra đến hết ngày 16/4. Thành công của hội chợ lần này là sự khích lệ rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất, từ đó nâng cao hơn nữa sản phẩm của mình để phục vụ của người dân, hiện thực hóa tinh thần “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”./.

 

Đình Vũ- Quỳnh Hoa

Tuần lễ xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2024 thu hút đông đảo người dân và du khách (nguoihanoi.vn)