Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão – Hà Nội 2023

Sáng 12/1 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão – Hà Nội 2023 và trao giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố năm 2022. Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và đại diện các cơ quan của Trung ương, Hà Nội, lãnh đạo các tờ báo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên và đông đảo độc giả.

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023
Ông Tô Quang Phán, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội báo.

Phát biểu khai mạc Hội báo, ông Tô Quang Phán, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội khẳng định, năm 2022 là một năm có rất nhiều khó khăn, thách thức đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết và quyết tâm của mình, tạo nên bức tranh kinh tế của Thủ đô nhiều điểm sáng với việc hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu kinh tế – xã hội, vượt kế hoạch 5 chỉ tiêu…

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân.

Đóng góp vào thành quả to lớn đó có đội ngũ của những người làm báo Thủ đô. Báo chí Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thu hút hội viên tham gia, trong đó nổi bật là hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” và “Tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân phối hợp phát động, hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (1925 – 2025).

“Đất nước và Thủ đô chuẩn bị đón một mùa xuân mới, những người làm báo Việt Nam và các nhà báo Thủ đô nguyện tiếp tục phát huy tinh thần làm báo là làm cách mạng, là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng, quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền để Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết của Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đi vào cuộc sống”, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023
Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Đặc biệt giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2022.

Năm nay, tham gia Hội báo Xuân Quý Mão – Hà Nội 2023 có 18 gian trưng bày báo của 18 cơ quan báo chí Trung ương, bộ, ngành và báo chí, bản tin Hà Nội.

Khối báo chí Hà Nội có Đài Phát thanh -Truyền hình Hà Nội; các báo: Hà Nội mới, Kinh tế & Đô thị, Lao động Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô, An ninh Thủ đô, Quốc phòng Thủ đô, Tạp chí Người Hà Nội và Bản tin Hữu nghị & Hợp tác, Bản tin Dân chủ và đoàn kết…

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023
Các đại biểu tham quan gian báo Lao động Thủ đô.

Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của giới báo chí Thủ đô được duy trì từ nhiều năm qua, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, ghi nhận ý kiến và phản hồi của công chúng báo chí và bạn xem truyền hình.

Tại đây, các cơ quan báo chí trưng bày các ấn phẩm nhằm phục vụ nhân dân và bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền dân tộc. Đồng thời cổ vũ giới báo chí Hà Nội cùng các cơ quan báo chí Trung ư­ơng, bộ, ngành và các tỉnh, thành phố bạn tiếp tục tuyên truyền thành tựu phát triển của Thủ đô và cả nước trong các lĩnh vực: Chính trị – kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, đối ngoại…

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023
Ban Tổ chức trao giải Nhì giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2022.

Khối báo chí Trung ương, bộ, ngành tham dự có các cơ quan báo: Nhân Dân, Quân đội Nhân dân, Đại Đoàn kết, Tiền Phong, Thời báo Tài chính Việt Nam, Sài Gòn giải phóng, Tạp chí Công dân & Khuyến học…

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023
Ban Tổ chức trao giải Ba giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2022.

Tại buổi lễ, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã trao giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố năm 2022 gồm 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 25 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

Hội báo Xuân Quý Mão – Hà Nội 2023 sẽ bế mạc vào ngày 13/1/2023.

Dịp này, báo Lao động Thủ đô giành 1 giải Nhì với tác phẩm “Phẩm cách người Hà Nội: Dòng mạch ngầm chảy mãi” của tác giả Bùi Minh Phương; 1 giải Ba với tác phẩm “Văn hoá ứng xử nhìn từ mô hình chính quyền đô thị” của nhóm tác giả Lê Hà, Ngọc Thắng và 3 giải Khuyến khích.

 

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/tung-bung-khai-mac-hoi-bao-xuan-quy-mao-ha-noi-2023-151280.html