Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm luôn tri ân người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Trong không khí linh thiêng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Đoàn Thanh niên Công an quận Nam Từ Liêm và Đoàn Thanh niên phường Phương Canh tổ chức dâng hương và dọn dẹp vệ sinh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Phương Canh.
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm tưởng niệm tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi ra quân, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành hoạt động thu gom, phát quang cây cỏ xung quanh khuôn viên Đài tưởng niệm, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lau chùi phần mộ liệt sĩ.

Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của thế hệ ông cha đi trước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn
Đoàn viên thanh niên đã tiến hành hoạt động thu gom, phát quang cây cỏ xung quanh khuôn viên Đài tưởng niệm.

Đồng thời thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường tại các khu di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, dịp này, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Đoàn Thanh niên Công an quận Nam Từ Liêm và Đoàn Thanh niên phường Phương Canh đã trực tiếp đi thăm, tặng quà cho 11 gia đình người có công tiêu biểu thuộc phường Phương Canh.

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn
Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại buổi thăm hỏi, các đoàn viên đã chia sẻ tình cảm, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động và sản xuất đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Hoạt động này của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm không chỉ là sự tri ân đối với thế hệ trước, mà còn là hoạt động ôn lại truyền thống; giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ để thêm vững vàng bản lĩnh, lý tưởng cách mạng, tiếp tục cuộc cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phương Bùi