Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thanh niên Thủ đô vẫn tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Với quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19, trong những ngày nghỉ lễ, tuổi trẻ huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã ra quân tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và phòng chống dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Tuổi trẻ huyện Thanh Oai ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ sở đoàn trên toàn huyện đồng loạt kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh” với sự tham gia của hàng trăm tuyên truyền viên phòng chống dịch bệnh. Đội hình tuyên truyền cấp huyện gồm cán bộ đoàn chủ chốt khối xã, thị trấn và Đoàn Thanh niên công an huyện.

Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên xung kích “Phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid -19” từ huyện tới cơ sở luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp giao.

Theo Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Phạm Thị Hồng Nhung, trong những ngày nghỉ lễ, đồng loạt 21 cơ sở đoàn trên toàn huyện tiếp tục ra quân tuyên truyền lưu động trên các trục đường liên xã, liên thôn và từng ngõ xóm. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tuổi trẻ huyện Thanh Oai quyết tâm cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Đội hình thanh niên xung kích, phản ứng nhanh tham gia tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh cũng là thông điệp đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa (Hà Nội) muốn truyền tải đến cộng đồng. Các cơ sở đoàn trên toàn quận đã đồng loạt kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh”, tích cực tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, ngày 1/5, Đoàn Thanh niên phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) đã ra quân các đội hình thanh niên xung kích, phản ứng nhanh tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với hoạt động tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, cài đặt phần mềm Bluezone, hạn chế tụ tập đông người, khai báo y tế trung thực…

Trong khi đó, tại huyện Đông Anh (Hà Nội), nơi đang là điểm nóng khi đã có ca bệnh mắc Covid-19. Tuổi trẻ huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid- 19.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh đã chỉ đạo các cơ sở tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở Đoàn trực thuộc tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; Thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” và tham gia trực chốt kiểm soát y tế, tiếp nhu yếu phẩm cho các trường hợp cách ly tại các xã, thị trấn.

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Đoàn viên, thanh niên huyện Đông Anh tuyên truyền thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”

Trên cơ sở chỉ đạo của Huyện đoàn, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các đơn vị trong huyện đã ra quân tuyên truyền lưu động và qua mạng xã hội Facebook, Zalo về phòng, chống dịch Covid-19.

Những hoạt động này đã tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, giúp họ hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. Bên cạnh đó, tuổi trẻ huyện Đông Anh còn ra quân phát miễn phí khẩu trang, mũ chắn giọt bắn tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô nhằm giúp người dẫn dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân và bảo vệ cộng đồng, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Phúc/laodonghtudo.vn