Tuổi trẻ Thủ đô tặng “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện đảo Lý Sơn

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, ngày 19/6, Chi đoàn Văn phòng Thành đoàn Hà Nội phối hợp Huyện đoàn Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức hành trình về nguồn và các hoạt động an sinh xã hội tại đảo Lý Sơn.

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải – nơi trưng bày hơn 100 hiện vật cùng nhiều bản đồ, tư liệu cổ chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
Tuổi trẻ Thủ đô tặng “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện đảo Lý Sơn
Trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại Trường Mầm non Lý Sơn, huyện đảo Lý Sơn. (Ảnh: Đoàn Thành)

Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn Văn phòng Thành đoàn Hà Nội phối hợp Huyện đoàn Lý Sơn khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại Trường Mầm non Lý Sơn, huyện đảo Lý Sơn.

Chia sẻ về công trình thanh niên, Bí thư Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Mai Anh cho biết, do thời tiết vùng biển đảo khắc nghiệt, các dụng cụ vui chơi cho thiếu nhi thường xuyên hư hỏng, xuống cấp.

Thấu hiểu được điều này, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi huyện Lý Sơn một không gian vui chơi, sinh hoạt mới, Chi đoàn đã vận động, xã hội hóa công trình thanh niên. Công trình được hai đơn vị phối hợp thực hiện trong 2 tuần với tổng trị giá 30 triệu đồng, trong đó lắp đặt mới cầu trượt, nhà bóng, đu quay…; đồng thời, các đoàn viên, thanh niên tham gia sơn sửa, nâng cấp dụng cụ đã xuống cấp.

Tuổi trẻ Thủ đô tặng “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện đảo Lý Sơn
Trao tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn tại Trường Mầm non Lý Sơn. (Ảnh: Đoàn Thành)

Công trình là tình cảm của cán bộ Đoàn chuyên trách, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội gửi tặng thanh thiếu nhi huyện đảo Lý Sơn, đồng thời là hoạt động hướng về biển đảo ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô.

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội gửi tặng 10 suất quà cho các em thiếu nhi khó khăn tại Trường Mầm non Lý Sơn với tổng trị giá 10 triệu đồng (mỗi suất quà gồm các dụng cụ học tập, cặp sách, vở và 500.000 đồng tiền mặt; trao tặng hơn 1.000 quyển vở cho Huyện đoàn Lý Sơn để phục vụ các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trên địa bàn huyện.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/tuoi-tre-thu-do-tang-san-choi-thieu-nhi-tai-huyen-dao-ly-son-157289.html