Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), các cơ sở Đoàn khối địa bàn dân cư thuộc Thành đoàn Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên tại Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Các cơ sở Đoàn khối địa bàn dân cư thuộc Thành đoàn Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Lễ thắp nến tri ân là sự biết ơn sâu sắc, là tình cảm và là trách nhiệm của tuổi trẻ, nhân dân Thủ đô đối với người có công với cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ; tạo thêm nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ các hộ người có công còn khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình thắp nến tri ân là sự biết ơn sâu sắc, là trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với người có công với cách mạng
Chương trình thắp nến tri ân là sự biết ơn sâu sắc, là trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với người có công với cách mạng.

Chương trình thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên như một lời nhắc nhở đối với đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh của cha anh đi trước. Qua đó phát động mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Thủ đô và Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại các phần mộ Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hoàng Phúc