Tuyên dương các điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh

Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021-2022.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc; ôn lại chặng đường phát triển 40 năm ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh; tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”.

Trong những năm qua, với tình yêu nghề, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh đã không quản khó khăn, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, đạt nhiều thành tích nổi bật. Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục ổn định, phát triển hợp lý, đa dạng. Toàn huyện có 115 trường, với 2.909 lớp và 99.176 học sinh. Các trường học trong huyện đã thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá, đa dạng hoá các loại hình giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập được đến trường.

Tuyên dương các điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh
Lãnh đạo huyện Đông Anh tặng hoa chúc mừng các thầy, cô nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ. Ảnh: Thế Vĩnh

Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học tiếp tục được quan tâm, đầu tư đồng bộ và hiện đại. Nhiều trường được xây mới, được sửa chữa, nâng cấp, cải tạo đồng bộ. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được triển khai tích cực và hiệu quả, hiện trên địa bàn huyện có 75 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia. Công tác xây dựng thư viện chuẩn, thư viện tiến tiến tiếp tục được các nhà trường tập trung xây dựng, đến nay, 100% các trường có thư viện đạt chuẩn và tiên tiến.

Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn ngành học phổ thông tiếp tục được duy trì và không ngừng phát triển. Học sinh tham gia các giải cấp Thành phố, Quốc gia đạt nhiều thành tích, trong đó, cuộc thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9 cấp Thành phố đạt 75 giải; thi “Nghiên cứu Khoa học dành cho học sinh Trung học cơ sở năm 2022” do Thành phố phát động đạt 1 giải Nhì và 1 giải Ba…

Chất lượng Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tiếp tục được khẳng định; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng dạy – học; thực chất trong đánh giá; chú trọng giáo dục đạo đức nâng cao ý thức, kỷ luật và nền nếp học tập của học sinh.

Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện coi trọng, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được đảm bảo về chất lượng. Công tác quản lý và chỉ đạo của ngành tiếp tục đổi mới, rõ phương châm chỉ đạo, rõ mục tiêu phấn đấu, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kỷ cương, nền nếp trong quản lý dạy và học.

Việc thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều mô hình dạy học được đổi mới theo hướng mở. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức dạy học tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tuyên dương các điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh
Đại diện Trường Trung học cơ sở Việt Hùng và đồng chí Dương Thị Sáu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, năm học 2021-2022, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện vẫn bảo đảm chất lượng công tác dạy và học. Năm học 2021-2022, có 746 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp huyện.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh đã gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện; đồng thời, mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, tại buổi Lễ, Trường mầm non Kim Chung vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng; Trường Trung học cơ sở Việt Hùng và đồng chí Dương Thị Sáu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 3 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, 12 tập thể và 12 cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; 15 tập thể đạt thành tích Tập thể lao động tiên tiến cấp Thành phố. Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh khen thưởng 96 tập thể và 597 cá nhân đạt Tập thể lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ.

Hồng Sinh – Mạnh Quân