Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực quận Bắc Từ Liêm

Tại Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận Bắc Từ Liêm năm 2023, Trường Trung học cơ sở (THCS) Phú Diễn vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm được nhận cờ thi đua của Thành phố.

Ngày 16/11, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) năm 2023 nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).
Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực quận Bắc Từ Liêm
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Tiến Thành phát biểu tại hội nghị.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết, quận có 62 trường học và 247 nhóm lớp mầm non tư thục với 4.927 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng 70.478 học sinh. Số trường công lập đã đạt chuẩn quốc gia là 43/50 trường, đạt 86% (trong đó có 7 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2). Công tác phổ cập được giữ vững và nâng cao chất lượng ở cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, THCS.

Kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 được duy trì trong top 10 của Thành phố, điểm trung bình các môn thi đều tăng so với năm trước. Đội ngũ học sinh giỏi đạt kết quả cao. Tại các cuộc thi và những sân chơi trí tuệ, học sinh Bắc Từ Liêm đã đạt hàng ngàn giải Thành phố, quốc gia, quốc tế.

Có được những kết quả trong công tác giáo dục toàn diện, phải kể đến sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo và đổi mới của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo đã phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Thủ đô, nhà giáo quận Bắc Từ Liêm.

Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực quận Bắc Từ Liêm
Trường THCS Phú Diễn vinh dự được nhận Cờ Thi đua Chính phủ.

Trong số những gương sáng đã phấn đấu vươn lên trong giảng dạy và công tác, phải kể đến như: Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Chân – Giáo viên trường Tiểu học Đông Ngạc A luôn quan tâm giúp các học sinh có hoàn cảnh kém may mắn.

Trong 17 năm gắn bó với nghề, cô Trần Thị Thu Trang – giáo viên trường Mầm non Phú Diễn A đã có nhiều hoạt động giúp đỡ về vật chất, tinh thần với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Với nỗi đau của người mẹ có con bị tự kỉ, cô Phạm Thị Hường – giáo viên trường THCS Phú Diễn đã giúp đỡ các học sinh chậm phát triển trí tuệ và học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi ở lớp, ở trường. Cô dạy miễn phí, đã tặng đồ dùng học tập, sách giáo khoa, quần áo, giày dép, luôn gần gũi, động viên tinh thần các em…

Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực quận Bắc Từ Liêm
Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm được nhận Cờ Thi đua của Thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Tiến Thành nhấn mạnh, những năm qua, ngành giáo dục quận Bắc Từ Liêm đang có những bước phát triển mạnh, vững chắc đáng ghi nhận. Trong đó, ngành đã có những sáng kiến, sáng tạo, đổi mới và chuyển biến mạnh mẽ với nhiều điểm nổi bật.

Năm học 2023, đã có 1.823 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 309 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 51 tập thể lao động tiên tiến; 16 tập thể đạt lao động xuất sắc; 12 tập thể, 13 cá nhân được tặng Bằng khen của Thành phố; 12 cá nhân được tặng Chiến sĩ thi đua Thành phố; 2 tập thể, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Để tiếp tục lãnh đạo thành công sự nghiệp GD&ĐT thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm đề nghị ngành GD&ĐT quận thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng mũi nhọn, chất lượng đầu ra nhất là chất lượng học sinh lớp 9 tốt nghiệp thi vào lớp 10 THPT đại trà, thi học sinh giỏi các cấp và thi vào các trường THPT chuyên đối với học sinh giỏi.

Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực quận Bắc Từ Liêm
Các thầy cô giáo tiêu biểu chia sẻ tại Hội nghị.

Mặt khác, ngành tiếp tục tham mưu và chủ động thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, quản trị điều hành một cách quyết liệt đến các cơ sở giáo dục. Chú trọng nâng cao chất lượng dạy học các bộ môn, và dạy Ngoại ngữ và các kĩ năng cho học sinh.

Ngoài ra, lãnh đạo quận cũng đề nghị các trường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, khơi nguồn tiềm năng từ những thế hệ giáo viên, học sinh để thắp lên ngọn lửa, khát vọng cống hiến và nỗ lực vươn lên ở từng giáo viên, học sinh để tạo ra những thành tích bền vững về giáo dục đào tạo trong những năm tới.

Tại Hội nghị, trường THCS Phú Diễn vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm được nhận cờ thi đua của Thành phố; 12 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố; 2 tập thể, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Lê Thắm