Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mê Linh: Nhiều thành tựu trong công tác Mặt trận năm 2021

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị lần thứ VII, tổng kết công tác MTTQ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mê Linh: Nhiều thành tựu trong công tác Mặt trận năm 2021
Đồng chí Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã tổ chức tuyên truyền vận động ủng hộ được trên 24,5 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm thiết bị y tế… cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thăm hỏi, tặng 6.704 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng tham gia các chốt trực phòng, chống Covid-19 trị giá 2,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động 212 chủ trọ ở 3 xã, thị trấn Quang Minh, Chi Đông, Thanh Lâm giảm giá cho 742 phòng trọ là công nhân với số tiền gần 260 triệu đồng; huy động được 65 máy tính bảng, trị giá gần 300 triệu đồng và 46 thiết bị học tập, trị giá 100 triệu đồng trao tặng kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp tục học tập tại nhà phòng, chống Covid-19.

Thăm tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết được kịp thời, đúng đối tượng. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đề ra.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mê Linh: Nhiều thành tựu trong công tác Mặt trận năm 2021
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Ủy ban MTTQ các xã đã thực hiện tốt công tác lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021 theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đạt kết quả cao. Có tổng số 38.681 hộ thuộc 16 xã trên địa bàn huyện được phát phiếu đều tham gia ý kiến, có tới 98% số ý kiến của người dân hài lòng với kết quả, quá trình tổ chức thực hiện xây dựng NTM của huyện.

Năm 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở trong năm 2021 và mong muốn trong năm 2022 hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mê Linh: Nhiều thành tựu trong công tác Mặt trận năm 2021
Toàn cảnh hội nghị.

Cùng đó, tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã hiệp thương đề cử bổ sung 3 đồng chí vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh; đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Bùi Văn Công – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mê Linh.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Mặt trận năm 2021. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về huyện Mê Linh đạt chuẩn NTM 2021.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/uy-ban-mat-tran-to-quoc-viet-nam-huyen-me-linh-nhieu-thanh-tuu-trong-cong-tac-mat-tran-nam-2021-134832.html