“Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa và Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023. Chương trình nhằm vận động gây dựng quỹ ủng hộ và trực tiếp trao tặng hỗ trợ cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Ứng Hòa chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, và phong trào “Người tốt việc thiện, chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái” góp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, xây dựng quê hương Ứng Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.
“Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và huyện Ứng Hòa trao tặng 2 xe máy cho 2 hộ nghèo

Tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các cấp chính quyền, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân; thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa ngày càng khẳng định vai trò trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của Thủ đô.

Phát huy vai trò là một tổ chức xã hội nhân đạo chuyên nghiệp, nòng cốt trong công tác nhân đạo của Thủ đô, các mô hình, phong trào được Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa tổ chức đã mang lại hiệu quả cao, thiết thực. Hội đã nhận được sự tin yêu của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023, là một chương trình ca nhạc đặc biệt với sự tham gia của tập thể nam, nữ ca sĩ, nhạc công đã từng biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng các sự kiện chính trị xã hội trọng đại của quê hương Ứng Hòa, thủ đô Hà Nội và các chương trình truyền hình nổi tiếng toàn quốc.

“Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023
Chương trình từ sự chung tay giúp đỡ từ phía các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Được biết, ngay tại chương trình biểu diễn nghệ thuật “Vòng tay nhân ái”, hôm nay, Ban Tổ chức đã trao tặng và ỗ trợ thường xuyên cho 10 hộ nghèo trong 3 tháng (mỗi tháng 1 triệu đồng/hộ); Trao tặng 2 xe máy cho 2 hộ nghèo; Trao tặng 10 xe đạp và 50 xuất học bổng cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Tổng trị giá các phần quà trao tặng tại chương trình là trên 100 triệu đồng) – nguồn kinh phí trao tặng các phần quà, được trích toàn bộ từ quỹ ủng hộ Chương trình từ sự chung tay giúp đỡ từ phía các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.
.Bà Nghiêm Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cho biết, với mong muốn gây dựng quỹ từ thiện để trao hỗ trợ thường xuyên cho những hộ nghèo năm 2023, trao các suất học bổng tới những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên quê hương Ứng Hòa. Hoạt động này có tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục cao cho cộng đồng, thu hút được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn, lan tỏa tình yêu thương, quan tâm, chia sẻ, tới cộng đồng.

“Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa, hiện nay trên địa bàn huyện còn 46 hộ nghèo, 1886 hộ cận nghèo, trên 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn và có nguy cơ mất nguồn nuôi dưỡng.

Toàn bộ số quỹ vận động được từ chương trình biểu diễn nghệ thuật, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tổng hợp, công bố kết quả ủng hộ quỹ và trao tặng hỗ trợ cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Số tiền huy động được sẽ hỗ trợ cho các hộ nghèo thoát nghèo đến hết 2025.

“Mong muốn của chúng tôi là trong năm 2023 là huyện Ứng Hòa không còn hộ nghèo. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền, cơ quan, tổ chức xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả; rà soát lại các hộ nghèo, nhu cầu của các hộ để có biện pháp giảm nghèo bền vững”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà thông tin.

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/vong-tay-nhan-ai-huyen-ung-hoa-nam-2023-156683.html