Xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên: Nỗ lực phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

Mới đây, tại xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, Thường trực Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị làm việc với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phú Yên về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp trên, xã Phú Yên đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân tham gia thực hiện. Đến nay, xã đã có nhiều tiêu chí đạt và cơ bản đạt như: Quy hoạch, thuỷ lợi và phòng, chống thiên tai, điện, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, nghèo đa chiều…

Còn lại một số tiêu chí chưa đạt: giao thông, văn hoá, cơ sở hạ tầng thường mại nông thôn, môi trường… Xã Phú Yên là địa phương có nghề giày da truyền thống và nhiều hộ kinh doanh, buôn bán ấp nở con giống gia cầm phát triển nên đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên: Nỗ lực phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: H.H)

Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 70 triệu đồng/người/năm, số hộ nghèo giảm chỉ còn 1 hộ. Với những kết quả đó, Phú Yên là 1 trong 3 xã của huyện phấn đấu về đích NTM nâng cao năm 2023…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Phú Yên đã đề nghị huyện quan tâm đẩy nhanh công tác đấu giá đát tại khu Dọc dưới thôn Giẽ Hạ để lấy kinh phí đầu tư xây dựng; đề nghị huyện sớm triển khai xây dựng Trung tâm văn hoá thể thao của xã và quan tâm đầu tư các thiết chế văn hoá, đầu tư nâng cấp Chợ Giẽ Hạ phục vụ nhu cầu giao thương của nhân dân…

Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của xã, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện đã trao đổi các nội dung thuộc thẩm quyền và đưa ra các giải pháp hỗ trợ xã tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; đặc biệt là về việc xây dựng NTM nâng cao của xã năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã nhấn mạnh, làm rõ thêm 1 số nội dung liên quan đến đề xuất, kiến nghị của xã. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện liên quan tích cực phối hợp để thực hiện 1 số đề xuất kiến nghị cũng như tồn tại của xã trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm tại địa phương.

Đồng thời đề nghị xã Phú Yên cần tập trung đánh giá, rà soát lại các tiêu chí trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể với từng tiêu chí để phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao ở địa phương.

H.Hương