Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Mới đây, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên …

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023 Chi tiết

Mới đây, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023. Phong trào thi đua “Công nhân giỏi” được Công đoàn ngành tổ chức hàng năm đã thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động.

Căn cứ vào quy chế xét tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” Thủ đô hàng năm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, hàng năm, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp tổ chức tốt các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật, khuyến khích công nhân lao động học tập nâng cao tay nghề, trình độ, phấn đầu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023
Ông Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, trao tặng chứng nhận “Công nhân giỏi” tiêu biểu cho đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn ngành phát động, các CĐCS đã phát động phong trào công nhân chất lượng, tổ chất lượng để cán bộ, công nhân viên tự kiểm tra, tự chịu trách nhiệm về chất lượng với sản phẩm của mình làm ra. Các hội thi tay nghề như “Ôn luyện tay nghề, thi thợ giỏi, chọn bàn tay vàng, thao diễn kỹ thuật” được các đơn vị tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở, từ đó lựa chọn được những công nhân lao động có tay nghề giỏi nhất.

Trong năm qua, đã có hàng nghìn “Công nhân giỏi” cấp cơ sở là những người có trình độ tay nghề giỏi, lao động luôn đạt năng suất cao; Công đoàn ngành đã lựa chọn tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023 và đề nghị LĐLĐ Thành phố tuyên dương 8 “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Chia sẻ niềm vui khi đón nhận danh hiệu “Công nhân giỏi”, anh Phan Ngọc Vũ, công nhân Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội, cho biết, để đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi” ngoài sự cố gắng, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân; tôi còn luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty và của Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội để tôi và các đồng nghiệp có cơ hội tham gia các cuộc thi, được cọ sát, nâng cao tay nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Đây chính là động lực, nguồn động viên lớn để bản thân tôi, cũng như các đồng nghiệp tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để trở thành “Công nhân giỏi”.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023
Ông Phạm Anh Minh – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội ,trao Giấy chứng nhận “Công nhân giỏi” tiêu biểu cho các đoàn viên, người lao động

Có thể thấy, việc biểu dương, khen thưởng kịp thời của các cấp ngành đã có tác dụng động viên, tôn vinh những người lao động trực tiếp tích cực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao tay nghề và kỹ năng lao động, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao trong sản xuất.

Phong trào thi đua đã thực sự khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của người lao động, là nguồn động viên và khai thác tiềm năng, trí tuệ của người lao động.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, đã biểu dương, đánh giá cao Công đoàn ngành cùng các CĐCS đã luôn chủ động tổ chức, phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, các phong trào đều hướng vào việc động viên người lao động tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng lao động để đạt được năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, xây dựng thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị đề ra.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tuyên dương 97 “Công nhân giỏi” tiêu biểu năm 2023
Phan Ngọc Vũ, công nhân Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội, tham luận tại Lễ tuyên dương “Công nhân giỏi” ngành Công Thương Hà Nội năm 2023

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đề nghị, thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các doanh nghiệp, người lao động về vai trò, vị trí và các hoạt động của Tháng Công nhân – Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; tuyên truyền, vận động để phong trào “Công nhân giỏi” được lan tỏa và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp để phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt nhất.

Đồng thời, tiếp tục quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thực hiện có hiệu quả Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Động viên đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiếp tục lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế – xã hội của ngành Công Thương Hà Nội.

Đỗ Đạt