Hà Nội phát động Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2023

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Ngày 10/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Trường …

Hà Nội phát động Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2023 Chi tiết

Ngày 10/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức phát động Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2023 và Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền “Gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội”.

CVĐ

Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2023 để mang lại cho Thủ đô diện mạo mới, thu hút sự sáng tạo và phát huy trí tuệ của đông đảo các họa sĩ nhằm đóng góp cho việc đổi mới công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố, tạo điểm nhấn, tạo không khí vui tươi trong các dịp lễ của đất nước và Thủ đô…

Những năm gần đây, việc trang trí thành phố có nhiều đổi mới, có “hàm lượng” mỹ thuật cao, hài hòa được yếu tố truyền thống và hiện đại. Ở cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm nay, ban tổ chức mong muốn các thiết kế phải chuyển tải được ý nghĩa chính trị, lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội vào các thời điểm diễn ra sự kiện, các ngày kỷ niệm, đặc biệt trong dịp Chào năm mới 2024 và mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền “Gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội” nhằm tuyển chọn những tác phẩm tranh cổ động xuất sắc phục vụ các hoạt động tuyên truyền gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô. Qua đó, góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị di tích, phục vụ có hiệu quả cho công tác giáo dục lịch sử, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nội dung tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử, văn hóa của các di tích, giáo dục truyền thống cách mạng gắn với các di tích lịch sử; ngăn chặn việc xâm hại, phá hoại di tích; thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức lễ hội, an toàn, tiết kiệm; bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể; tăng cường công tác quản lý Nhà nước, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia gìn giữ di sản.

Nội dung thiết kế gồm các modul ánh sáng, cụm mô hình biểu tượng, cổng chào và các hình thức khác bằng chất liệu đèn led hoặc công nghệ trình chiếu 3D trong các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô. Vị trí trang trí tại quảng trường, vườn hoa, nút giao thông lớn, tuyến phố của Hà Nội.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nguyện vọng và năng lực phù hợp. Tác giả được tham dự nhiều vị trí và phương án thiết kế, không hạn chế số lượng tác phẩm.

Mỗi tác giả được tham dự nhiều vị trí và phương án thiết kế, không hạn chế số lượng tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 22 – 29/9 và trao giải vào tháng 11/2023.

KT

Hà Nội phát động Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2023 (nguoihanoi.com.vn)