Hà Nội: Trên 775 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn thành phố Hà Nội …

Hà Nội: Trên 775 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão Chi tiết

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn thành phố Hà Nội đã trao tặng 1.634.793 suất quà cho các đối tượng với tổng mức kinh phí trên 775 tỷ đồng.

Thông tin về công tác thăm hỏi, tặng quà các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đối tượng hưởng chính sách xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn theo Kế hoạch số 281/KH-UBND, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội cho biết, đến sáng ngày 18/1/2023 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác tặng quà cho các đối tượng.

Theo tổng hợp báo cáo từ các quận, huyện, thị xã và các đơn vị, tổ chức, hội trên địa bàn Thành phố, toàn Thành phố đã trao tặng 1.634.793 suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, gia đình, cá nhân tiêu biểu; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng khó khăn khác với tổng kinh phí 775.261.113.700 đồng.

Trong đó, nguồn vận động xã hội hóa chiếm 11% tổng kinh phí quà tặng. Kết quả quà tặng đạt tỷ lệ 151,1% so với Kế hoạch số 329/KH-UBND; tăng 7,2% so với kết quả quà tặng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hà Nội: Trên 775 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà Tết cho người lao động ngành Công Thương Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Cùng với quà của Chủ tịch Nước, quà của Thành phố, năm nay các quận, huyện, xã, phường tiếp tục quan tâm, trích ngân sách để đi thăm, tặng quà các đối tượng, đồng thời vận động cộng đồng, xã hội cùng chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng tại địa phương, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân Quý Mão trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Sở LĐTBXH và các quận, huyện, thị xã đã đi thăm và chuyển quà của Thành phố tới 87 tổ chức tiêu biểu, bao gồm các đơn vị điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện, các hội, cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh, các hội người khuyết tật trên địa bàn Thành phố; các trung tâm nuôi dưỡng người có công của Bộ LĐTBXH và các tỉnh liền kề; trường giáo dưỡng của Bộ Công an…

Các hội trên địa bàn Thành phố (Hội Chữ thập đỏ các cấp; Hội Phụ nữ các cấp; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi; Ban đại diện Hội Người cao tuổi) cũng đã triển khai phong trào Tết năm 2023 để tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh.

Cùng với quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thành phố cũng đã chi trả trợ cấp đầy đủ tháng 1 và tháng 2/2023 cho 81.958 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng với số tiền 298 tỷ đồng; trên 202.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng cũng được nhận trợ cấp theo quy định.

Phạm Diệp

Hà Nội: Trên 775 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão (laodongthudo.vn)