Không gian nghệ thuật trong công viên âm nhạc Đô Nghĩa

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Khởi công vào cuối năm 2016, khánh thành vào năm 2019, công viên Âm …

Không gian nghệ thuật trong công viên âm nhạc Đô Nghĩa Chi tiết

Công viên âm nhạc với mức đầu tư 200 tỷ đồng được thiết kế đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn guitar.

Khởi công vào cuối năm 2016, khánh thành vào năm 2019, công viên Âm nhạc nằm ở phía Nam Khu đô thị Dương Nội có tổng diện tích 5,94ha bao gồm hồ Cây đàn rộng 1,2ha. Đây là công trình được đầu tư xây dựng vừa tạo điểm nhấn độc đáo cho khu đô thị, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái, góp phần mang lại các giá trị cạnh tranh vượt trội cho khu vực phía Tây Thủ đô.

Biểu tượng cây đàn guitar được xây dựng ngay trung tâm công viên

Lấy cảm hứng từ những giai điệu đẹp trong những bản nhạc, Công viên Âm nhạc (hay còn gọi là Công viên Đô Nghĩa) được thiết kế đầy sáng tạo, nghệ thuật với các khu vực chính theo mô hình của các loại nhạc cụ, những bức tượng vũ công ballet uyển chuyển; nghệ sỹ violin, saxophone đang thả hồn theo từng nốt nhạc… Tất cả tạo nên không gian thư thái, nhẹ nhàng giúp tái tạo năng lượng tích cực một cách hiệu quả cho quan khách.

Với việc phát triển đa dạng không gian chức năng, tạo dựng giá trị vật chất và tinh thần, Công viên Âm nhạc tạo lập khu cảnh quan hài hòa, đồng bộ về kiến trúc, góp phần cải tạo khí hậu, thúc đẩy môi trường kiến trúc cảnh quan đô thị và môi trường sống cho cộng đồng cư dân.

Đây là công trình được Tập đoàn Nam Cường dành nhiều tâm huyết xây dựng theo đúng định hướng phát triển Khu đô thị, gắn liền với giá trị sinh thái, mang tới diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực phía Nam Khu đô thị Dương Nội nói riêng và cộng đồng cư dân khu vực nói chung.

Công viên Âm nhạc là một trong hai công viên lớn trong Khu đô thị Dương Nội được dành nhiều tâm huyết xây dựng với mong muốn tạo ra không gian sinh thái lý tưởng cho cư dân bởi có sự kết hợp hài hòa giữa diện tích cây xanh và mặt nước. Trong bối cảnh bê tông hóa đáng báo động tại Thủ đô, công viên Âm nhạc là không gian giúp cư dân có thể sống cùng thiên nhiên để cân bằng cuộc sống.

Không gian văn hóa và màu sắc của âm nhạc, nghệ thuật được cách điệu sống động tại đây. Các nghệ sĩ đang say sưa với loại nhạc cụ.
Đèn điện được thiết kế giống như những phím đàn piano.

Ngoài ra, công viên còn được trang bị nhiều tiện ích hiện đại phù hợp với mọi hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trong nhà hay ngoài trời.

Duy Nam (t/h)/MASK

ảnh: Di Linh; clip: Nam Cường Group