Phụ nữ Tây Hồ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên khó khăn

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức bàn giao …

Phụ nữ Tây Hồ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên khó khăn Chi tiết

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên Đặng Thị Thu Hằng. Đây là hội viên phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chi hội phụ nữ số 15, phường Bưởi.

Bà Đặng Thị Thu Hằng là hội viên khuyết tật, sức khỏe yếu, chồng lao động tự do, thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua gia đình bà được phường và Tổ dân phố, Chi hội phụ nữ thường xuyên quan tâm động viên, chăm lo, tặng quà vào các dịp lễ, Tết…

Phụ nữ Tây Hồ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên khó khăn
Gia đình bà Đặng Thị Thu Hằng được Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương”.

Gia đình bà Hằng sống trong căn nhà có diện tích 24m2, xây dựng hơn 43 năm, đến nay xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu khó khăn của gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã tiến hành thẩm định và quyết định hỗ trợ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình.

Dưới sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận từ nguồn quỹ “Tuần lễ vàng” cùng sự ủng hộ, đồng lòng giúp đỡ từ phía người thân trong dòng họ và bạn bè, ngôi nhà của gia đình bà Hằng được xây, sửa với số tiền 197 triệu đồng.

Sau gần 2 tháng xây sửa, đến nay được căn nhà được đổ trụ cột, lợp mái tôn, xây bể ngầm, xây chát lại tường, đổ bê tông mái, thay mới cửa sổ, cửa ra vào, làm mới khu bếp, khu vệ sinh…

Phụ nữ Tây Hồ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên khó khăn
Sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ quận, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể giúp gia đình bà Hằng vơi bớt khó khăn.

Tại buổi bàn giao, không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc, bà Đặng Thị Thu Hằng bày tỏ lời cảm ơn đến cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, các đồng chí lãnh đạo quận, phường, các ban ngành đoàn thể đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình bà có được ngôi nhà khang trang, từ đây, cuộc sống gia đình bớt khó khăn hơn.

Đây là “Mái ấm tình thương” thứ 2 trong năm 2023 được Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ bàn giao cho hội viên phụ nữ khó khăn. Qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và sự quan tâm đối với hội viên phụ nữ trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/phu-nu-tay-ho-ban-giao-mai-am-tinh-thuong-cho-hoi-vien-kho-khan-158951.html