Ra mắt sách ảnh ‘Đại tướng Võ Nguyên Giáp’

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hướng …

Ra mắt sách ảnh ‘Đại tướng Võ Nguyên Giáp’ Chi tiết

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hướng tới 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhà xuất bản Thông tấn biên soạn và xuất bản cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Chú thích ảnh

Cuốn sách tập hợp hàng trăm bức ảnh về Đại tướng được sưu tầm, tuyển chọn từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, mang đến cho bạn đọc những hình ảnh sinh động, những chú giải chi tiết tái hiện về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng gắn với những thay đổi của dòng chảy lịch sử, với cuộc chiến đấu và chiến thắng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong thế kỷ XX.

Sách được chia làm 3 phần: Phần 1: Quê hương, gia đình, tuổi thơ (1911-1940); Phần II: Nhà quân sự thiên tài (1940-1975); Phần III: Vị danh tướng của thời đại. Sách in song ngữ Việt – Anh và thiết kế mỹ thuật trang trọng, đẹp mắt.

Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn ông là Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp in đậm trong lòng dân, là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không được đào tạo tại bất kỳ trường quân sự nào, nhưng trong cuộc đời binh nghiệp của mình, ông đã chạm trán với nhiều vị tướng được đào tạo bài bản từ những học viện quân sự nổi tiếng của quân đội đối phương và ông luôn là người chiến thắng.

Ông đã học nghệ thuật quân sự ngay trong thực tế khói lửa của chiến trường, không chỉ trở thành nhà chỉ huy quân sự có tài thao lược kiệt xuất, bậc thầy về chiến lược, chiến thuật quân sự mà còn có công lao to lớn góp phần vào việc hình thành và phát triển học thuyết quân sự – đường lối chiến tranh nhân dân độc đáo Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

TTX

Ra mắt sách ảnh ‘Đại tướng Võ Nguyên Giáp’ (hanoimoi.vn)