“Sắc màu Việt Nam”: Không gian trải nghiệm văn hóa đầy màu sắc sắp diễn ra tại Hà Nội

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Những nét văn hóa độc đáo của các vùng, miền Việt Nam sẽ được …

“Sắc màu Việt Nam”: Không gian trải nghiệm văn hóa đầy màu sắc sắp diễn ra tại Hà Nội Chi tiết

Những nét văn hóa độc đáo của các vùng, miền Việt Nam sẽ được giới thiệu tại chương trình “Sắc màu Việt Nam” diễn ra từ ngày 14-16/4, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Sắc màu

Từ ngày 14 – 16/4/2023, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, sản vật đặc trưng và văn hóa ẩm thực đến từ nhiều địa phương cùng những hình ảnh về thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

Sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng của Thủ đô Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 diễn ra từ ngày 13 – 16/4/2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp.

Không gian trưng bày gồm 60 gian hàng sẽ giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, sản vật đặc trưng và văn hóa ẩm thực đến từ nhiều địa phương cùng những hình ảnh về thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

Các gian hàng sẽ được chia thành các khu vực chính: Không gian quảng bá của các tỉnh, thành phố; Không gian trưng bày sản phẩm làng nghề; Không gian giới thiệu ẩm thực; Không gian chung giới thiệu quan hệ hợp tác Việt Nam – Pháp. Bên cạnh đó, khách tham qua cũng sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Sự kiện là cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực cho du khách trong và ngoài nước, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội và các địa phương của Việt Nam.

Qua đó, góp phần tuyên truyền, khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thu hút hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài.

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 là dịp tổng kết, đánh giá kết quả những nội dung đã triển khai hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp; trao đổi những khó khăn, thách thức và đưa ra giải pháp nhằm tăng cường thúc đẩy, triển khai thực hiện chính sách quan hệ hợp tác, liên kết và thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi giữa các địa phương hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ “hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy” giữa Việt Nam và Pháp; củng cố và tăng cường mối quan hệ sẵn có, đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối tác mới.

Với chủ đề “Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch Covid-19”, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 tập trung trao đổi, thảo luận xoay quanh 4 phiên hội thảo chuyên đề: Đô thị bền vững; Môi trường, nước và xử lý nước; Văn hóa, Di sản và Du lịch; Thành phố thông minh và Số hóa.

P.Ngân