Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” quận Tây Hồ

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ về …

Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” quận Tây Hồ Chi tiết

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ về việc tổ chức đồng loạt cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tại các trường tạo không khí sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận đã tổ chức Cuộc thi với hai nội dung: Thi tập thể “Tuyên truyền giới thiệu sách”; thi cá nhân viết bài hoặc xây dựng video chia sẻ cuốn sách yêu thích và kế hoạch phát triển văn hóa đọc của bản thân đối với cộng đồng.
cuoc thi dai su van hoa doc
Học sinh Trường THCS Chu Văn An tham gia cuộc thi.

Đến với cuộc thi các em học sinh được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập và góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” bằng những hành động và việc làm cụ thể của lứa tuổi thiếu nhi. Cuộc thi cũng là dịp quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, lan tỏa đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” được quận Tây Hồ triển khai từ đầu tháng 5 và kết thúc vào 31/5 qua ba vòng thi: Thi Sơ khảo tại Trường, thi Sơ khảo tại phường và Chung khảo tại quận. Các bài thi đạt giải cao cấp quận sẽ được gửi tham gia thi cấp Thành phố.

Sôi nổi cuộc thi
Với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, sáng nay các em học sinh Trường THCS Chu Văn An đã giới thiệu những tác phẩm đặc sắc đến các thầy cô và bạn bè.

Với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, sáng nay các em học sinh Trường THCS An Dương đã giới thiệu những tác phẩm đặc sắc đến các thầy cô và bạn bè: “Thăng Long – Hà Nội nghìn năm lịch sử”, “Mãi mãi tuổi 20”, “Kể chuyện Điện Biên Phủ”; các em học sinh Trường THCS Chu Văn An giới thiệu cuốn sách “Truyện tranh lịch sử Việt Nam”, “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, “Hà Nội ngàn năm ký ức”; học sinh Trường THCS Nhật Tân giới thiệu cuốn sách “Hà Nội trên đường đổi mới và phát triển”, “Lịch sử Thủ đô Hà Nội”…

Sôi nổi cuộc thi
Trường Tiểu học Phú Thượng trao giải cho các em học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Qua việc giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa, các em học sinh cũng hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt, chăm chỉ rèn luyện để trở thành là chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Tây Hồ
Trường THCS Tứ Liên trao giải cho các em học sinh.

Cuộc thi đã thu hút 80% học sinh các trường trên địa bàn quận tham gia. Trong sáng ngày 20/5, các trường đã trao giải nội dung cá nhân cho các em học sinh gửi bài thi cá nhân đến các trường và cử mỗi trường 3 Đại sứ văn hóa đọc tham gia thi hùng biện cấp phường. Bên cạnh đó các trường cũng lựa chọn đội tuyển, tập luyện chu đáo để tham gia nội dung thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp quận vào ngày 31/5 tới.

N.Hoa