“Thủ phủ” hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Với sự góp mặt của hàng nghìn chậu hoa với đa dạng các loại …

“Thủ phủ” hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên Chi tiết

Nhằm quảng bá thương hiệu hoa của Thủ đô tới các địa phương, nhân sự kiện lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch, huyện Mê Linh dự kiến tổ chức Festival hoa trong 3 ngày từ 9-11/12.
Thời điểm hiện tại, huyện Mê Linh đã chuẩn bị 12 mô đun mẫu để trang trí trải dài con đường hoa lối vào đền Hai Bà Trưng với hơn 1.000 chậu hoa phục vụ cho sự kiện.
Trong đó 60% là hoa hồng, loài hoa chủ đạo của Mê Linh. Bên cạnh đó còn có các loại hoa như cúc, diệp thảo, hướng dương…
Hiện các vườn hoa đang vào giai đoạn chỉnh hình, tạo kiểu cho những cây hoa mẫu tham gia lễ hội.
Theo ghi nhận, hầu hết các hộ trồng hoa trên địa bàn huyện đều sẵn sàng, hứng khởi tham gia Festival hoa với hi vọng quảng bá thương hiệu hoa Mê Linh, một trong hai ‘ thủ phủ’ hoa lớn nhất Thủ đô tới các du khách thập phương.
Hoa cúc khoe sắc rực rỡ trước thềm Festival hoa lần đầu tiên.
Ông Nguyễn Trọng Phan – Trưởng Phòng Kinh tế huyện Mê Linh cho biết: “Cùng với sự kiện huyện Mê Linh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch, huyện tổ chức một chùm hoạt động, trong đó điểm nhấn là Lễ hội hoa Mê Linh chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” với sự huy động chính các nhà vườn trồng hoa tại Mê Linh”.
“Qua các lớp tập huấn chuyển đổi khoa học kỹ thuật với các hộ trồng hoa, Phòng Kinh tế là cơ quan tham mưu đã phối hợp cùng các phòng ban, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho thị trường’ – ông Phan cho biết thêm.
Nhân dịp này, huyện Mê Linh cũng vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch.
Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/thu-phu-hoa-me-linh-khoe-sac-truoc-them-festival-hoa-lan-dau-tien-149593.html