Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hà Nội – Ngày trở về”

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), ngày 4-10, …

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hà Nội – Ngày trở về” Chi tiết

Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), ngày 4-10, Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hà Nội – Ngày trở về” tại 2 cơ sở 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm và 2B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

img_4451-1-.jpg
Trưng bày chuyên đề “Hà Nội – Ngày trở về” tại cơ sở 2B Quang Trung, Hà Đông.

Đây là hoạt động văn hóa nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân ý nghĩa, vai trò của sự kiện lịch sử giải phóng Thủ đô, khẳng định ngày 10-10-1954 là một mốc son lịch sử, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước.

Trưng bày chuyên đề giới thiệu hơn 300 tư liệu được tuyển chọn với 3 nội dung: “Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp”, “Hào khí Thăng Long, khát vọng ngày trở về”, “Hà Nội – Thành phố văn hiến, đổi mới và sáng tạo”.

img_4447-1-.jpg
Nhiều học sinh đến tham quan, tìm hiểu và đọc tư liệu tại trưng bày chuyên đề “Hà Nội – Ngày trở về” ở cơ sở 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Theo các tư liệu về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc tại trưng bày, Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quan trọng hàng đầu trong tập hợp, đoàn kết, lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Trong đó, có những tư liệu phản ánh về quân và dân Thủ đô Hà Nội đã phát huy hào khí Thăng Long, mở đầu Toàn quốc kháng chiến với 60 ngày đêm khói lửa; đấu tranh với địch trên nhiều mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa, quân sự… trong những năm tạm chiếm, hoàn thành trọng trách với cả nước, góp phần không nhỏ vào thắng lợi chung của toàn dân tộc.

img_4449-1-.jpg
Một số tác phẩm nội dung “Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp”.
img_4450.jpg
Trưng bày một số sách về Hà Nội.

Trưng bày còn giới thiệu nhiều sách, báo về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, nơi hội tụ đầy đủ tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và phát triển “Thành phố sáng tạo”, trong đó có nguồn tài nguyên văn hóa phong phú, đa dạng với các di tích lịch sử văn hóa, các làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, các lễ hội và sinh hoạt văn hóa cộng đồng độc đáo…

Trưng bày chuyên đề góp phần khơi dậy tình yêu Hà Nội, tinh thần cống hiến, khát vọng sáng tạo không ngừng vươn lên của mỗi người dân Hà Nội vì mục tiêu phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.

Trưng bày diễn ra đến hết ngày 10-10.

An Nhi

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hà Nội – Ngày trở về” (hanoimoi.vn)