Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi

“Nhặt được của rơi trả lại người mất” là nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung. Nét đẹp văn hóa đó không phân biệt địa vị, tuổi tác và luôn được trân trọng, tuyên dương. Nhất là khi Hà Nội đang diễn ra SEA Games 31, hành động mang tính nhân văn ấy lại càng được bạn bè quốc tế trân trọng.

Tối ngày 19/5, trong quá trình làm nhiệm vụ, anh Bùi Minh Vương – Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã nhặt được chiếc ví của cổ động viên người nước ngoài làm rơi, anh quyết tâm tìm bằng được chủ sở hữu của chiếc ví để trao trả.

Lúc đó là khoảng 20h15, anh Bùi Minh Vương đang trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì – địa điểm tổ chức đăng cai thi đấu bộ môn Bóng rổ tại SEA Games 31. Khi nhặt được chiếc ví, anh Bùi Minh Vương đã nhanh chóng kiểm tra thông tin để tìm người đánh rơi.

Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi
Chị Emie O. Lapure vui mừng khi nhận được chiếc ví của mình

Bên trong ví có giấy tờ cá nhân, một ít tiền mặt và thẻ ngân hàng đều mang tên Emie O. Lapure, Philippines. Nhận thấy đây là tài sản của một cổ động viên người nước ngoài đến cổ vũ đoàn thi đấu tại SEA Games 31, anh đã nhanh chóng thông báo tìm lại chủ sở hữu của chiếc ví. Sau khi xác minh, anh Bùi Mình Vương đã trao tận tay tài sản cho chị Emie O. Lapure trước sự chứng kiến của Chỉ huy đơn vị.

Khi Hà Nội đang đón nhiều đoàn thể thao và các cổ động viên tới tham dự và cổ vũ SEA Games 31, các chiến sĩ công an Thủ đô không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho nhân dân, cho vận động viên, du khách nước ngoài, mà còn có những hành động đẹp mang tính nhân văn cao cả.

Nhận được tài sản quan trọng, chị Emie O. Lapure đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng tận tuỵ của các chiến sĩ công an nhân dân Thủ đô, vì nhân dân phục vụ trong SEA Games 31. Trong lá thư cảm ơn anh Bùi Minh Vương và Công an huyện Thanh Trì, chị Emie O. Lapure viết: “Tôi rất biết ơn cảnh sát Minh Vương đã tìm thấy ví cua tôi và tận tình trao trả. Tôi thực sự cảm thấy may mắn vì trong ví có rất nhiều thứ quan trọng. Cảm ơn bạn rất nhiều và cảm ơn Công an huyện Thanh Trì!”

Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi
Anh Đạt rất xúc động khi nhận lại chiếc ví bởi ngoài số tiền không nhỏ còn có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Trước đó, vào ngày 11/5, anh Lê Quang Thanh – Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Thanh Trì và anh Đinh Tiến Trách – Đội bảo vệ của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể Thao huyện Thanh Trì cũng đã thể hiện hành động cao đẹp khi trao trả một chiếc ví cho người đánh mất.

Vào chiều ngày 11/5, trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trạt tự tại khu vực Nhà thi đấu môn Bóng rổ SEA Games 31, anh Lê Quang Thanh và anh Đinh Tiến Trách đã phát hiện một chiếc ví bị đánh rơi, bên trong có gần 7 triệu đồng, 390 USD và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Tổ công tác đã phối hợp bộ phận chuyên môn trong Nhà thi đấu và các gian hàng trưng bày tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, thông báo để tìm chủ nhân của chiếc ví. Sau một thời gian nhiệt tình tìm kiếm, các anh đã tìm thấy chủ nhân của chiếc ví.

Đó là anh Nguyễn Duy Đạt (thường trú tại 400 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội), là người làm việc trong gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm phục vụ SEA Games 31. Anh Đạt rất xúc động khi nhận lại chiếc ví bởi ngoài số tiền không nhỏ còn có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi
Thư cảm ơn của chị Emie O. Lapure và anh Nguyễn Duy Đạt gửi tới lực lượng an ninh.

Ngoài lời cảm ơn gửi tới anh Lê Quang Thanh và anh Đinh Tiến Trách, anh Đạt cũng gửi lời cảm ơn Công an huyện Thanh Trì và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã đào tạo những người cán bộ tốt, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao và có hành động đẹp mang tính nhân văn cao cả.

Hành động đẹp của các anh không chỉ mang lại hạnh phúc cho người đánh rơi, mà còn là tấm gương để mọi người học tập và noi theo; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra SEA Games 31, tô thắm nét đẹp văn hóa của người dân Thủ đô trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Bảo Thoa

Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi (laodongthudo.vn)