Nâng cao kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị

Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, do nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh, mạng xã hội của các hội viên tăng cao nên Hội quyết định mở lớp nâng cao kiến thức về điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị, lớp diễn ra trong 10 buổi. Trước đó, Hội đã tổ chức lớp học cơ bản về điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị.

Ngày 11/7, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức khai giảng lớp nâng cao kiến thức về điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị năm 2022. Qua đó, giúp người khiếm thị có thể chủ động hơn trong cuộc sống, học tập và hoà nhập với cộng đồng, xã hội.

 

Nâng cao kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị
Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành phát biểu khai mạc lớp học.

Tham dự lớp nâng cao kiến thức về điện thoại thông minh, hội viên sẽ được hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, YouTube…

Ngoài ra, hội viên được học cách sử dụng ứng dụng đặt xe công nghệ và học cách thiết lập để người khiếm thị có thể sử dụng được điện thoại khi mới mua và cài đặt một số phần mềm phù hợp với người khiếm thị. Giảng viên của lớp học cũng là người khiếm thị nên sẽ có nhiều thuận lợi trong việc chia sẻ, hướng dẫn các hội viên.

Theo ông Nguyễn Tiến Thành, việc đào tạo, nâng cao kỹ năng cho người khiếm thị luôn được Hội người mù quận Thanh Xuân, ngoài lớp nâng cao kiến thức về điện thoại thông minh, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tổ chức lớp học về xoa bóp, tẩm quất và lớp đào tạo tin học văn phòng cơ bản cho các hội viên mới… Thông qua đó, giúp các hội viên có thể nâng cao kỹ năng, tay nghề và hoà nhập tốt hơn với cộng đồng, xã hội.

Nâng cao kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị
Giảng viên Nguyễn Trung Thái hướng dẫn cho các hội viên.

Chia sẻ về lớp học, giảng viên Nguyễn Trung Thái – Giáo viên công nghệ thông tin của Hội người mù thành phố Hà Nội, cho biết, hội viên tham gia lớp học ở nhiều độ tuổi khác nhau, các thiết bị học cũng khác nhau nên ảnh hưởng nhiều đến quá trình giảng dạy. Tuy nhiên, tất cả các hội viên đều hào hứng và nhiệt tình tham gia nên lớp học đạt được hiệu quả cao.

Bày tỏ mong muốn khi tham gia lớp học, hội viên Trương Quang Hải (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) cho biết: “Năm 2019, tôi đã được học một lớp học cơ bản về điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị do Hội người mù quận tổ chức nên đã biết nghe, gọi, nhắn tin. Tham gia lớp học lần này, tôi mong muốn sẽ được học và sử dụng thành thạo các tính năng của điện thoại thông minh như: Mạng xã hội; smartbanking; sử dụng hệ thống camera qua điện thoại… Như thế sẽ phục vụ rất tốt cho công việc của gia đình tôi”.

Mai Quý