Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn nghệ thuật tri ân người có công với cách mạng

Tại 2 đêm diễn, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc và các vở kịch ngắn mang nội dung ca ngợi, tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Thực hiện kế hoạch số 340/KH-SVHTT ngày 17/6/2022 về việc Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, từ ngày 22-25/7/2022, Nhà hát Kịch Hà Nội đã tổ chức biểu diễn 2 đêm nghệ thuật tri ân đặc biệt tại huyện Thường Tín và Chương Mỹ.
Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn nghệ thuật tri ân người có công với cách mạng
Nhà hát Kịch Hà Nội đã tổ chức biểu diễn 2 đêm nghệ thuật tri ân đặc biệt tại huyện Thường Tín và Chương Mỹ.

Tại 2 đêm diễn, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc và các vở kịch ngắn mang nội dung ca ngợi, tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh – những người đã có công với cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn nghệ thuật tri ân người có công với cách mạng
Những vở kịch ngắn mang nội dung ca ngợi và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

Các tiết mục ca – múa – nhạc tiêu biểu, như: Đất nước (Phạm Minh Tuấn), Người lính mùa xuân về (Doãn Nho), Màu hoa đỏ (Thuận Yến), Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến), Biết ơn chị Võ Thị Sáu (Nguyễn Đức Toàn), Linh thiêng Việt Nam (Lê Quang); Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi), Sẽ về Thủ đô (Huy Du), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam (Chu Minh), Ru em nắm đất Truông Bồn (Phạm Thương Thảo), Người mẹ của tôi (Bùi Ngọc Quang).

Ngoài các tiết mục ca múa nhạc, các đêm diễn còn có các vở kịch ngắn, đặc sắc như: Người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Mười đóa hoa Đồng Lộc, Bức thư bên cánh võng; Hà Nội quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Hà Nội hiên ngang.

Các tiết mục ca – múa – nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ: Phúc Tiệp, Trường Linh, Lương Hải Yến, Lương Nguyệt Anh và vũ đoàn Hà Nội. Các vở kịch ngắn với sự tham gia của các diễn viên: Thanh Tùng, Thiện Tùng, Thanh Hương, Quang Minh, Thuỳ Dương, Mạnh Hưng, Tố Uyên, Diễm Hương, Huyền Thạch, Hồng Liên, Xuân Hồng, Việt Dũng, Tiến Huy, Diệu Linh, Xuân Hiển… đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem ở 2 địa phương.

P.B