Trải nghiệm “Hà Nội ngàn năm kí ức” hào hùng, bi tráng nhưng vẫn tràn đầy hơi thở nhịp sống mới

‘Hà Nội không phải chỉ là mảnh đất cổ kính trầm mặc, mà còn là một Hà Nội nhộn nhịp, trẻ trung, năng động, mang hơi thở nhịp sống mới. Vẫn là những biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long – Hà Nội, nhưng đã được khoác một bộ áo mới hiện đại, với hình ảnh trà chanh vỉa hè, xe ôm công nghệ, check-in Hồ Gươm…’

Trong khuôn khổ tháng hành động thiết thực kỷ niệm Ngày sách Việt Nam, ngày 24/4, NXB Kim Đồng tổ chức buổi ra mắt sách “Hà Nội ngàn năm kí ức” và phiên bản sách tiếng Anh – “Hà Nội reminiscences of thousand years” với hình thức sách dựng hình 3D (pop-up).

“Hà Nội – Ngàn năm kí ức” và ấn bản tiếng Anh “Hà Nội – Reminiscences of thousand years” là bộ sách pop-up đầu tiên về Hà Nội. Đây là cẩm nang những biểu tượng của Thăng Long – Hà Nội ghi dấu lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của còn hiện diện đến ngày nay.

Hà Nội trải qua hơn ngàn năm lịch sử, Hà Nội đã “thay da đổi thịt” không biết bao lần. Thế hệ trẻ tìm kiếm bóng hình của Thăng Long – Hà Nội xưa qua những vết tích là các công trình lịch sử nổi tiếng đã gắn liền với những thăng trầm của mảnh đất này.

Những hình ảnh biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long – Hà Nội sẽ được tái hiện qua “Hà Nội ngàn năm kí ức” và “Hà Nội reminiscences of thousand years”.

Hồ Gươm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám hay phố cổ Hà Nội… là 3 trong số 11 danh thắng của Thủ đô Hà Nội xuất hiện trong cuốn sách pop-up “Hà Nội ngàn năm kí ức”. “Hà Nội ngàn năm kíức” còn là một ấn phẩm đặc biệt, bởi mỗi trang sách là một bức tranh sống động về một địa danh của Hà Nội, được dựng hình 3D với thiết kế vô cùng đặc biệt.

Hồ Gươm, Văn Miếu, Hoàng thành… được tái hiện sống động qua những trang sách 3D.

Không chỉ là cuốn sách cung cấp thông tin, với hình thức sách Pop-up – sách dựng hình 3D sẽ mang tới cho bạn đọc những trải nghiệm hình ảnh sống động nhất về 11 danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội. Cuốn sách là món quà độc đáo dành cho bạn bè quốc tế thêm hiểu, thêm yêu cảnh sắc con người Hà Nội. Mỗi trang sách mở ra, một trang lịch sử của Hà Nội lại được hiện lên, một công trình kiến trúc văn hóa lại “sống dậy”, trọn vẹn trên tay người đọc là ngàn năm Hà Nội.

Hồng Anh, Phương Nam, Khánh Linh là những người phụ trách hình ảnh cho cuốn sách này. Cả3đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Và vì thế họ yêu Hà Nội với tình yêu của tuổi trẻ. Họ nhìn Hà Nội dưới con mắt của những cô gái đôi mươi.  Với họ, Hà Nội không phải chỉ là mảnh đất cổ kính trầm mặc, mà còn là một Hà Nội nhộn nhịp, trẻ trung, năng động, mang hơi thở nhịp sống mới.

Vẫn là những biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long – Hà Nội, nhưng đã được khoác một bộ áo mới hiện đại, với hình ảnh trà chanh vỉa hè, xe ôm công nghệ, check-in Hồ Gươm… Qua đó, đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác cho độc giả về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Kiều Anh/nguoihanoi.com.vn